Zed trở lại mạnh mẽ ở đường giữa LMHT

Updated: Sep 3

Bản cập nhật 10.14 LMHT đã mang lại cho chúng ta một cái tên quen thuộc ở vị trí đường giữa: Chúa Tể Bóng Tối Zed trở lại.


Mùa 10 chứng kiến sự thống trị của các vị tướng sát thủ ở đường giữa, do đó theo nhận định của các chuyên gia, chẳng chóng thì chầy để Zed trở lại và sẽ nổi lên như là cái tên hàng đầu cho vai trò này.


Tuy vậy Zed lại khả “chìm nghỉm” trong giai đoạn đầu mùa 10. Hắn ta chỉ được Mickey mang ra sử dụng đúng một lần trong bản phiên 10.11, mặc dù đây là một vị tướng được coi là lựa chọn ưu tiên trong suốt lịch sử LMHT.


Tuy vậy những thay đổi ở bản cập nhật 10.14 đã đem lại sức sống mới cho Zed. Cụ thể, kỹ năng W của hắn ta được tăng tốc độ bắn bóng và giảm hồi chiêu về đầu trận. Nhờ đó tỉ lệ thắng của Zed đã tăng từ 49,22% lên 51,59%, trong khi tỉ lệ xuất hiện của hắn ta (cấm và chọn) cũng tăng mạnh từ 4,21% lên 6,26%.


Sự trở lại mạnh mẽ của Zed có thể được lý giải bằng hai nguyên nhân chính. Thứ nhất, việc tăng tốc độ bắn bóng giúp Zed có thể tiếp cận đối thủ nhân hơn tới 40% so với trước đây. Điều này khiến cho người chơi đường giữa bên phía đối phương có ít thời gian để phản ứng hơn khi Zed cấu máu cũng như tấn công, cũng như giúp Zed có thể tối đa hóa sát thương tốt hơn khi không còn phải chờ cho phân thân tới nơi.


Ngoài ra, giảm thời gian hồi chiêu W giúp cho Zed có thể sử dụng W nhiều lần hơn đáng kể (thời gian được giảm lên tới 2 giây ở lần nâng cấp đầu tiên, trong khi kỹ năng W thường được các người chơi Zed nâng max cuối cùng). Hệ quả là Zed có thể thi đấu “trên cơ” hơn ở đường giữa, cũng như có thể đi gank nhiều hơn để tạo lợi thế cho các đồng đội.


Hy vọng rằng Zed sẽ tiếp tục có những màn thể hiện xuất sắc ở xếp hạng đơn để có cơ hội xuất hiện nhiều hơn ở đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian tới!

2 views
slot.gif
esportsgif.gif
ban-ca.gif
trang-chu-vngames.gif
sexy-3.gif
sexy.gif
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram
Annotation 2020-07-22 204220.png

© 2023 by VNGames. Proudly created with St666