Tranh cãi Ronaldo trở lại Italia: Quan chức phật lòng, “ông trùm” đáp trả cực gắt

Bộ trưởng bộ thể thao Italia, Vincenzo Spadafora cho rằng Ronaldo đã vi phạm quy tắc phòng dịch Covid-19 khi trở lại Juventus dù đang nhiễm bệnh.

Người hâm mộ bóng đá thế giới đón nhận một tin không vui khi siêu sao Cristiano Ronaldo được xác nhận dương tính với Covid-19 cách đây vài ngày. Tiền đạo sinh năm 1985 được phát hiện nhiễm bệnh khi đang làm nhiệm vụ cùng ĐT Bồ Đào Nha tại UEFA Nations League 2020/21. Mặc dù chưa có biểu hiện nào của nhiễm bệnh nhưng Ronaldo đã được cách ly riêng ngay lập tức.


Ronaldo được phát hiện nhiễm bệnh khi tập trung cùng ĐTQG Bồ Đào Nha


Sau đó, siêu sao người Bồ Đào Nha đã trở lại Torino, Italia trên chuyên cơ đặc biệt để thực hiện cách ly tại nhà cho tới khi khỏi bệnh. Đây cũng là cách rút ngắn thời gian cách ly bởi nếu đợi cho tới khi khỏi bệnh, Ronaldo sẽ phải thực hiện thêm 14 ngày cách ly theo quy định. Tuy nhiên, điều này lại đang tạo ra tranh cãi khá lớn tại Ý.


Bộ trưởng thể thao Ý, Vincenzo Spadafora, cho rằng Ronaldo đã vi phạm các quy tắc phòng chống Covid-19 khi di chuyển trở lại đất nước có hình chiếc ủng. Theo ý kiến của Spadafora, Ronaldo nên được cách ly tại nơi phát hiện nhiễm bệnh và chỉ trở lại khi có kết quả âm tính với Covid-19.


Trong khi đó, CLB Juventus cho rằng không có vấn đề gì trong vụ việc này bởi chuyên cơ riêng của Ronaldo đã được các cơ quan ý tế liên quan cho phép cất và hạ cánh nên đảm bảo về khả năng không lây nhiễm trong cộng đồng. Ngay lập tức, Vincenzo Spadafora còn chỉ ra bản thân Juventus cũng đang “có vấn đề” trong việc tuân thủ quy định cách ly.


Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli đáp trả cực gắt


Theo đó, việc Juventus cho phép Ronaldo và một số cầu thủ khác trở về làm nhiệm vụ tại ĐTQG cũng sai quy định bởi cả đội bóng này đang phải cách ly do có 2 thành viên trong ban huấn luyện dương tính với Covid-19. Nếu vụ việc bị điều tra, Juventus rất có thể sẽ bị phạt tiền hoặc điểm trong khi các cầu thủ vi phạm (trong đó có Ronaldo) có thể phải nhận án treo giò.


Đứng trước khả năng bị phạt, chủ tịch Andrea Agnelli của Juventus phản ứng “cực gắt”. “Nếu ông ấy nghĩ như vậy, đầu tiên ông ấy nên gọi điện cho Bộ Y tế và Bộ Nội vụ xem chúng tôi và Ronaldo có mắc sai phạm gì không”. Chủ tịch Juventus khẳng định đội bóng luôn tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của chính phủ Ý. Bên cạnh đó, ông tin rằng Ronaldo sẽ sớm khỏi bệnh bởi siêu sao này sở hữu thể chất phi thường.


Theo dự kiến, Ronaldo sẽ vắng mặt trong 2 vòng đấu tới tại Serie A nhưng Juventus không quá lo lắng bởi đối thủ của họ chỉ là Crotone và Verona. Ngoài ra, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng lỡ luôn lượt đầu vòng bảng Champions League và chưa rõ có kịp dự lượt hai khi Juventus đối đầu với Barcelona. slot.gif
esportsgif.gif
ban-ca.gif
trang-chu-vngames.gif
sexy-3.gif
sexy.gif
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram
Annotation 2020-07-22 204220.png

© 2023 by VNGames. Proudly created with St666