Top 30 game doanh thu cao nhất tháng 06/2020 ở đa nền tảng

Updated: Aug 3, 2020

Thống kê mới nhất từ SuperData mới công bố, top 30 game doanh thu cao nhất tháng 06/2020 ở đa nền tảng phản ánh tình hình game quốc tế phần nào.


Mới đây, SuperData đã công bố danh sách doanh thu trò chơi toàn cầu vào tháng 06 trên 3 hệ PC, consolemobile. Trong đó các sản phẩm nổi bật như DNF, Liên Minh Huyền Thoại, CrossFire nằm trong top 3 game PC. Game The Last of Us Part II, FIFA và Pokémon: Sword and Shield thuộc game console có doanh thu lớn nhất. Ở nền tảng mobile, chúng ta thấy PUBG Mobile, Vương Giả Vinh Diệu và Free Fire là những game nổi bật nhất.Theo dữ liệu do SuperData công bố, vào tháng 06 năm nay, doanh thu của trò chơi tổng là 10,46 tỷ đô la Mỹ, cao thứ hai sau 10,54 tỷ đô la Mỹ là vào tháng 04 năm nay. Con số tháng 06 này tăng 3% so với tháng 05 với 10,2 tỷ nhân dân tệ, tăng 9% so với tháng 06 năm trước (đạt 9,6 tỷ nhân dân tệ). Doanh thu từ PC thấp hơn mức đỉnh 2020 được thiết lập vào tháng 03, trong khi doanh thu game mobile đạt mức cao trong lịch sử.


Về phía PC, tựa game Valorant của Riot hơn hẳn phiên bản PC Apex Legends, đồng thời đã vượt qua đối thủ lớn nhất CS:GO về doanh thu. Trò chơi của Valve cho thấy số lượng game thủ và doanh thu giảm liên tục trong hai tháng, có thể là do sự thay đổi của một số người chơi chuyển sang Valorant.


Về console, doanh thu của The Last of Us Part II đạt 2,8 triệu (kỷ lục trên PlayStation) vượt qua Người Nhện của Marvel và Final Fantasy VII. Bên cạnh đó, doanh thu nền tảng console của GTA5 giảm 33%. Bản cập nhật mới nhất của trò chơi là The Diamond Casino Heist được phát hành vào ngày 19 tháng 12 năm 2019.Xét nền tảng mobile, trò chơi battle royale Free Fire xếp hạng thứ 3, game ra mắt vào cuối năm 2017. Đây là một trò chơi di động tự phát triển của Tencent đầu tư cho Garena phân phối. Theo dữ liệu từ Apple Annie, hiện tại game đang hoạt động tốt ở khu vực Đông Nam Á, lọt vào danh sách 3 sản phẩm được download nhiều nhất, đứng đầu trong số các quốc gia đông dân như Brazil, Ấn Độ và Indonesia.


Pokémon GO xếp hạng thứ 4 đã có mặt trên thị trường trong 4 năm. Theo dữ liệu của Sensor Tower, game của Niantic cán mốc 576 triệu lượt tải trên toàn thế giới và doanh thu trong nửa đầu năm nay đạt tới 440 triệu nhân dân tệ. Game Roblox xếp hạng thứ 5 có sự tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian diễn ra đại dịch, đạt 1,41 tỷ đô la Mỹ doanh thu.
2 view0 comment
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram

© 2023 by VNGames. Proudly created with VNGames