Toàn cảnh sự việc Zeros tố GAM nợ lương chưa trả

Updated: Sep 11

Ngay sau khi trận chung kết VCS mùa hè 2020 vừa kết thúc. Tuyển thủ Zeros đăng dòng status trên Facebook, tố GAM Esports giữ bản hợp đồng không trả.


Zeros cho rằng GAM nợ lương của anh lên đến hơn 200 triệu đồng nhưng chưa trả. Họ cũng giữ bản hợp đồng làm việc của anh. Nên Zeros phải lên mạng tìm người ủng hộ mình, đòi lại công bằng.


Dòng status của Zeros sau CK VCS mùa hè 2020.


Nguyên văn đoạn status như sau: “huhu , từ lúc vô GAM , điều Lok đòi quài đòi quài trong suốt mùa giải , đó là ” anh ơi cho em giữ lại 1 bản hợp đồng đc ko ạ” Thường thì lok ở các team khác , ký hợp đồng xong sẽ giữ đc 1 bản. Còn bên GAM thì ngược lại , tất cả nó rất là mập mờ. Anh Nguyễn Khánh Hiệp kêu em mang giấy tờ lên , mà anh giữ của em hết rồi , em biết mang cái gì đây ạ ….”


Trong đó anh có tag tên ông Nguyễn Khánh Hiệp, giám đốc vận hành của GAM. Nhưng ông Hiệp không xuất hiện ở status này. Một cư dân mạng đăng một hình ảnh có nick Khánh Hiệp với tick xanh với lời lẽ thách thức: “kêu mang giấy tờ lên giúp hoặc kiện giúp mình nhé nếu bạn rãnh”.


Cộng đồng mạng xôn xao về vụ việc này.


Cộng đồng mạng đã có rất nhiều bình luận trái chiều về status vụ Zeros tố GAM. Cảm thấy tội nghiệp Zeros, mồ hôi công sức luyện tập cống hiến cho GAM nhưng không nhận được lương. Đề nghị Zeros kiện GAM để lấy lại công bằng. Thắc mắc tại sao Zeros lại không giữ hợp đồng. Tranh cãi gay gắt về bản hợp đồng scan có tính pháp lý hay không. Có một số người thì bảo Zeros ngốc nghếch, coi như bài học trong cuộc sống.

Zeros nói đang bị nợ hơn 200 triệu tiền lương.


Vụ Zeros tố GAM còn có sự tham gia bàn luận từ Anh Dương Nguyễn Duy Thanh (Tinikun) cựu huấn luyện viên của GAM. Anh cho biết lương của Zeros là 50 triệu một tháng, nếu GAM vô địch sẽ được thêm 20 triệu mỗi tháng. Nguyên văn như sau: “1. Từ hình 1 tới hình 4, ngày 30/5/2019. Zeros lúc đó, đã bị void hợp đồng với PVB, giờ nó có quyền tự do chọn đội của nó, hết ngày 31 là phải nộp danh sách(Lok nó bị ban 6 trận).


Ngày 30 nó đi qua bên Gaming, chiều đó anh Vinh pm kêu mình kêu phải nhanh để ngăn Flash với EVOS, và anh Vinh kêu ướm khoảng bao nhiêu, 30 hay 20+10.


Lúc tối zeros nó qua, nó đòi cỡ cỡ Levi, hoặc khoảng 80, mọi người thấy có 2 cuộc gọi cho anh Vinh, kiểu mà ai làm với mình là kiểu mình phải nghĩ cho bằng hết mọi người xung quanh luôn, nên thông tin là vậy, cuối cùng chốt lại là 50 + 20, mỗi tháng 50, nếu vô địch thì cộng thêm 20 mỗi tháng.”


Hình 1 từ Facebook của anh Tinikun


Hình 2 từ Facebook của anh Tinikun


Hình 3 từ Facebook của anh Tinikun


Hình 4 từ Facebook của anh Tinikun


Ở trang fanpage chính thức của GAM Esports không hề có bất cứ thông tin nào về việc này. Trang cá nhân của ông Nguyễn Khánh Hiệp cũng không hoạt động ba ngày nay. Tối ngày hôm qua, trên kênh Youtube cá nhân của Izumin – Nguyễn Khánh Hiệp chính thức lên tiếng về vụ việc này. Người phát ngôn chính thức của đội tuyển GAM dự kiến sẽ kiện Zeros vì bôi xấu GAM Esports.


“16/05/2020 GAM Esports và Zeros không còn bất kỳ ràng buộc nào với nhau theo nghị luật của VCS. Điều đó đồng nghĩa với việc tất cả các thông tin mà Zeros đang đưa trên mạng xã hội, trong khoảng thời gian gần đây. GAM có thể coi như là hành động kích động, bôi xấu. Cũng như làm xấu hình ảnh của GAM Esports và chắc chắn rằng mình sẽ không bỏ qua cho điều này”.


6 views
slot.gif
esportsgif.gif
ban-ca.gif
trang-chu-vngames.gif
sexy-3.gif
sexy.gif
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram
Annotation 2020-07-22 204220.png

© 2023 by VNGames. Proudly created with St666