Thần đồng 13 tuổi được tuyển thẳng vào đại học suýt bị đuổi một năm sau đó chỉ vì nghiện game

Updated: Sep 3


Thế mới thấy, game có thể đưa một thần đồng trở về người bình thường dễ như thế nào.

Đó chính là câu chuyện của Liao Wei, một chàng trai từng được goi là thần đồng từ khá lâu về trước. Mới năm 3 tuổi, Liao Wei đã học thuộc một bài thơ cổ, 5 tuổi đã học tiểu học và sau đó, giáo viên thấy cậu quá xuất sắc nên đã cho nhảy lớp liên tục.


Để rồi chỉ mất 2 năm rưỡi để Wei hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học của mình. Và kỷ lục tới ở năm 2009, khi cậu bé Liao Wei đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh đại học với số điểm 563 đồng thời đỗ thẳng vào trường đại học nông nghiệp Trung Quốc. Cũng từ thời điểm ấy, cái tên Liao Wei nổi lên như một hình mẫu "con nhà người ta" nổi tiếng mà các bậc phụ huynh thường đưa ra cho con em mình phấn đấu, học tập.


Ở vào thời điểm đó, cậu nhóc Liao Wei cũng khá tự tin vào sức học của mình đồng thời cũng đặt ra ước mơ sẽ trở thành nhà khoa học để phục vụ quê nhà. Wei dự tính cần hai năm để hoàn thành các tín chỉ, hai năm để vào học Thanh Hoa (một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc) đồng thời hai năm để học tiến sĩ.


Tuy nhiên, chẳng ai ngờ được, môi trường đại học đã làm thay đổi hoàn toàn một cậu nhóc và đưa sự nghiệp của thần đồng này rẽ theo một chiều hướng không ai tưởng tượng được. Đề cao sự tự giác, thiếu đi sự kèm cặp, Liao Wei dần dần trở nên kiêu ngạo, học hành không nghiêm túc và rồi, các tựa game online xuất hiện thật đúng lúc để khiến cho cậu nhóc thần đồng ngày càng đắm chím vào nó tới mức mà tần suất lên lớp còn ít hơn cả sinh viên lười nhất trường. Tới mức mà trường đại học còn phải khuyên cậu nhóc nên nghỉ học để tránh lãng phí thời gian, trong khi các nguồn tài trợ ăn học trước đó của Liao Wei bị cắt hoàn toàn.


13 tuổi đã đỗ đại học, nhưng cuộc đời của thần đồng sau đó thay đổi đầy cay đắng chỉ vì game

Để rồi kể từ sau đó, cái tên Liao Wei bỗng chốc rơi vào quên lãng. Từ truyền thông cho tới những phụ huynh vốn từng coi cậu nhóc là "con nhà người ta" cũng chẳng bao giờ nhớ tới việc từng có một thần đồng "phá đảo" nền giáo dục khi vào đại học ở độ tuổi 13 nữa và cái tên Liao Wei gần như chỉ được nhớ tới trong ký ức của một số người đặc biệt.


Hiện tại, ước mơ trở thành nhà khoa học của cậu nhóc thần đồng năm nào vẫn chưa thể trở thành hiện thực. Và từ chỗ là niềm hy vọng của gia đình, của miền quê nghèo, là tấm gương thần đồng vượt khó, Liao Wei gần như đã làm phai mờ tất cả chỉ vì nghiện game online.slot.gif
esportsgif.gif
ban-ca.gif
trang-chu-vngames.gif
sexy-3.gif
sexy.gif
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram
Annotation 2020-07-22 204220.png

© 2023 by VNGames. Proudly created with St666