Tencent gia nhập nhóm công ty chống độc quyền

Tencent gia nhập nhóm công ty chống độc quyền trước những hành động quản lý gắt gao từ phía giới chức Trung Quốc mà ví dụ là khai tử IPO của Ant Group (của Jack Ma).


Chính phủ Trung Quốc lo lắng về ảnh hưởng ngày càng tăng của những công ty internet khổng lồ như Tập đoàn Alibaba của Jack Ma, Huawei, ByteDance hay Tencent.Một trong những động thái mới nhất của Tencent là cam kết với giới chức địa phương rằng sẽ xóa bỏ các hoạt động độc quyền, khi các tập đoàn lớn nhất nước này công khai liên kết với chính quyền Bắc Kinh.


Trong tuyên bố đưa ra vào ngày 15/04, Tencent cam kết sẽ kiềm chế các hoạt động độc quyền bao gồm các thỏa thuận với đối tác là Bilibili Inc., Kuaishou Technology và Trip.com Group Ltd – các công ty đã và sẽ có đợt IPO lớn vào thời gian tới.


Tencent cho biết vào ngày 24 tháng 03 rằng lợi nhuận ròng năm 2020 tăng 175% lên 59,3 tỷ nhân dân tệ và doanh thu tăng 26% lên 133 tỷ nhân dân tệ. Ngược lại, Nongfu Spring (hãng sản xuất nước đóng chai số 1 đại lục) vào ngày 25 tháng 03 cho biết, doanh thu năm ngoái là 22,9 tỷ nhân dân tệ, giảm 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận ròng tăng 6,3% lên 5,3 tỷ nhân dân tệ.


Tổng cộng 11 công ty, tập đoàn công nghệ Trung Quốc đã ban hành cam kết tuân thủ luật chống độc quyền, sau khi Bắc Kinh cho các công ty thời hạn 1 tháng để tiến hành đánh giá nội bộ và tuân thủ các hướng dẫn của chính phủ.Hiện có 23 công ty còn rụt rè với những quy định nửa vời như bảo vệ quyền của người tiêu dùng đến nới lỏng kiểm soát đối với nền tảng của họ, ngừng phác thảo các hành động cụ thể.

Trước đó, trong các thông báo mang tính áp đặt, chính quyền cho hay đã cảnh báo đến 34 công ty lớn nhất của đất nước từ Tencent đến chủ sở hữu TikTok ByteDance Ltd., rằng không được vượt qua lằn ranh luật pháp trong việc độc quyền thương hiệu và bành trướng thế lực kinh doanh của mình.


Theo giới quan sát, cơ quan quản lý tài chính hàng đầu Trung Quốc coi Tencent là mục tiêu tiếp theo để tăng cường giám sát trước nhưng lo ngại thao túng thị trường tư nhân và ảnh hưởng đến quản lý của nhà nước.

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
khuyen mai qqlive
khuyen mai qqlive
s_footer_bg.jpg
ĐĂNG
VNgamesLOGO.png
Trang Tin Tức Game mới nhất, uy tín và trung lập
     Địa chỉ: 25 Lê Duẩn, Bến Nghé,
     Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
     Điện thoai: 0933539419
     Email: vngames.ad@gmail.com
GAME HOT
THEO DÕI CHÚNG TÔI
  • Facebook
  • Instagram
  • Twitter
  • YouTube
ĐĂNG KÝ
Copyright © 2020 VNGAMES All Rights Reserved.