Tại sao những thế lực quân sự hùng mạnh nhất trong LMHT lại nói không với súng đạn?

Cùng giải mã những thắc mắc về một trong những chủng loại vũ khí được ưa thích nhất trong LMHT nhé!

Súng là thứ vũ khí phổ biến nhất trong hiện thực xã hội loài người hiện nay, và trong LMHT, súng đạn cũng là một trong những món trang bị gắn liền với một số vị tướng cụ thể. Về lý thuyết, súng đạn là thứ vũ khí vượt trội hơn hẳn so với gươm đao, giáo mác, nhưng kỳ lạ là những lực lượng quân sự trong thế giới Runeterra lại không ưa chuộng loại vũ khí này.Câu hỏi đặt ra là nếu một trong những thế lực hùng mạnh của loài người tại Runeterra bỗng dưng "nổi hứng" mà chuyển sang sử dụng súng đạn để chinh phục những vùng đất khác, thì liệu họ có thể chiếm ưu thế tuyệt đối hay không? Câu trả lời là không, còn lý do vì sao thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu:


Súng là thứ vũ khí quá đắt đỏ và khó sở hữu


Trong số các vị tướng đã xuất hiện tại đấu trường công lý, số lượng nhân vật sử dụng súng làm vũ khí là khá ít, chúng ta có thể kể đến như tướng mới Samira, Caitlyn, Corki, Gangplank, Graves, Jhin, Jinx, Kled, Miss Fortune, Tristana, Urgot.


Ở đây, chúng ta chỉ tính đến những khẩu súng thông thường, sử dụng đạn kim loại và đã quá quen thuộc với con người, chính vì vậy, những khẩu súng của Aphelios, Jayce, Lucian, Senna hay ụ súng của Heimerdinger sẽ không nằm trong số này, bởi chúng là những thứ vũ khí sở hữu lai lịch đặc biệt và công dụng hoàn toàn khác.Nhìn vào những cái tên kể trên, có thể thấy một điểm chung, đó là nếu họ không phải là thiên tài chế tác (Corki, Miss Fortune - cô ả này thì vừa là thiên tài đúc súng vừa nhiều tiền) thì cũng là những kẻ... thừa tiền (Caitlyn, Gangplank, Samira, Kled, Tristana - Đội trưởng cảnh binh của Bandle không thừa tiền mới lạ, chưa kể súng còn được cơ quan cấp cho, Urgot - Dù sống dưới đáy xã hội những lại được vũ trang tới tận răng bởi những kẻ muốn lợi dụng sức mạnh của hắn), một số thậm chí còn là những thành phần ngoài vùng pháp luật (Jhin, Graves, Jinx).

Trong vũ trụ LMHT, súng đạn là một vật phẩm đắt giá, bởi chúng chỉ có thể được chế tạo bởi những bộ óc bậc thầy, hoặc những người thợ khéo tay nhất. Cặp súng của Miss Fortune là một ví dụ, chúng là những vũ khí được đặt hàng riêng bởi Gangplank - Tên đầu sỏ cướp biển khét tiếng nhất Bilgewater.


Khẩu súng ngắm của Caitlyn là món quà mà cha mẹ cô - Những người thuộc tầng lớp thượng lưu của Piltover, dành tặng, trong khi cặp súng lục lửa và gai của Samira cũng là sản phẩm được cô nàng này bỏ cả núi tiền kiếm được từ các phi vụ điên rồ để thuê nghệ nhân chế tác cho riêng mình.


Khẩu súng của Caitlyn nhìn góc độ nào cũng toát lên vẻ "quý's tộc"


Nói vậy để thấy, việc sở hữu súng ống trong vũ trụ LMHT là không hề đơn giản, và có vẻ như đây chỉ có thể được coi là một món vũ khí dành cho giới thượng lưu quý tộc, hoặc những kẻ lắm tiền nhiều của.


Ngay cả ở Bilgewater, súng cũng là một món vũ khí xa xỉ đối với hầu hết cướp biển, chỉ có cấp bậc thuyền trưởng hoặc ít nhất là chỉ huy mới có thể sử dụng chúng, còn đám thủy thủ "lâu nhâu sai vặt" thì vẫn cứ an phận với gươm đao giáo mác thôi.


Cặp súng của Samira thực tế cũng là "hàng order", và dĩ nhiên là chúng không hề rẻ chút nào


Đó là một trong những lý do vì sao, cả Demacia lẫn Noxus - Hai thế lực quân sự hùng mạnh nhất của loài người tại Runeterra, lại nói không với loại vũ khí này. Việc trang bị chúng một cách đại trà là công đoạn cực kỳ tốn kém, hơn nữa, trên thực tế thì tính hiệu quả của những khẩu súng trên chiến trường cũng không hề cao, lý do vì sao thì chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần tiếp theo.


Trong vũ trụ LMHT, sức mạnh của súng đạn chỉ là thứ bỏ đi


Đắt đỏ và giá trị là thế, xong dường như súng ống không phải là thứ để biểu trưng cho sức mạnh của các thế lực tại Runeterra. Trong hàng ngũ tướng lĩnh của các lực lượng Demacia, Noxus hay Ionia, dường như chỉ có các chỉ huy và những quân nhân thuộc lực lượng đặc biệt của Noxus là sử dụng súng (tiêu biểu là Kled và Samira).


Sẽ có người đặt câu hỏi rằng với thế lực của Noxus, việc trang bị hàng loạt súng đạn cho quân đội của họ không phải là điều khó, và với lực lượng sở hữu hỏa lực vượt trội, việc nghiền nát Demacia hay Ionia sẽ trở thành chuyện dễ dàng.


Nhưng thực tế là ngay cả trong giới hạn sức mạnh của chủng tộc con người thôi, súng đạn đã chẳng hề có tác dụng trong các trận chiến. Ionia là vùng đất sở hữu nguồn ma pháp tự nhiên vô cùng lớn, và khả năng sử dụng phép thuật trong chiến đấu của người dân nơi đây cũng cực kỳ mạnh mẽ, về cơ bản là súng đạn sẽ chẳng thể gây thiệt hại nhiều tới họ.


Còn đối với Demacia thì càng không. Dù chưa có tài liệu nào chứng minh được rằng những loại áo giáp từ Kháng ma thạch của quân đội Demacia có thể chống được đạn, nhưng họ lại sở hữu lực lượng "kỵ binh" tinh nhuệ bậc nhất: Các kỵ sĩ Cánh bạc.


Liệu súng đạn có tác dụng gì khi đối đầu với những kỵ sĩ trông chẳng khác nào "máy bay tiêm kích" như thế này?


Chỉ nghĩ đến việc phải đối đầu với những kỵ sĩ thiện chiến cưỡi trên lưng những con thú có khả năng bay lượn trên bầu trời với tốc độ chóng mặt, thì việc dùng súng đạn để chống lại lực lượng này chỉ biến những kẻ đối đầu thành trò hề mà thôi. Freljord? Thôi nhé, có lẽ Noxus cũng chẳng mặn mà lắm đến việc chiếm giữ vùng đất khắc nghiệt khô cằn này. (Mà có ham hố thì cũng khó "xơi", bởi Freljord chính là nơi cư ngụ của những dân tộc thiện chiến nhất thế giới loài người, chưa kể đến các thế lực siêu nhiên khác bảo hộ vùng đất này)


Đó là về tương quan lực lượng giữa các khu vực mà nhân loại, còn nếu xét rộng ra trên bình diện của những thế lực, chủng tộc cao cấp khác, súng đạn lại càng giống với thứ đồ chơi trẻ con. Sự kiện Thủy Triều Rực Lửa là ví dụ rõ ràng nhất cho điều đó, khi súng ống, đại bác của những hạm đội cướp biển hùng mạnh hoàn toàn bất lực trước sức mạnh ma quái đến từ Quần Đảo Bóng Đêm.Và dĩ nhiên, nếu có kẻ nào đó giơ súng lên để dọa dẫm các Thượng nhân Targon, những Thể Thăng Hoa Shurima, lũ Darkin hay thậm chí là đám quái vật Hư Không. Hoặc nếu không thì cho một gã xạ thủ nào đó solo với... Ryze - Ông già tay không tấc sắt đi, thì có lẽ chúng ta cũng tưởng tượng ra được kết cục của hắn rồi đó.


Hiểu một cách đơn giản, súng đạn là thứ vũ khí vừa đắt đỏ, vừa khó sở hữu lại chẳng mang lại nhiều sức mạnh cho người sử dụng. Nhìn vào danh sách những cái tên kể trên, có thể thấy họ đều là những nhân vật không quá nổi bật trong thang điểm sức mạnh của các vị tướng trong LMHT nếu dựa theo cốt truyện, nếu không muốn nói là yếu nhớt. Và đó là lý do tại sao, súng đạn không phải là thứ vũ khí phổ biến trong vũ trụ LMHT.

1 view
slot.gif
esportsgif.gif
ban-ca.gif
trang-chu-vngames.gif
sexy-3.gif
sexy.gif
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram
Annotation 2020-07-22 204220.png

© 2023 by VNGames. Proudly created with St666