Từ 59 lên 275 ứng dụng, game Trung Quốc xem xét, bị cấm ở Ấn Độ

Updated: Sep 3


Từ 59 lên 275 ứng dụng, game Trung Quốc bị cấm ở Ấn Độ. Cộng đồng mạng và game thủ đang quan ngại cho những gì diễn ra ở quốc gia Nam Á này.


Trước đó, khi tình hình quân sự ở biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc leo thang căng thẳng, chính phủ Ấn Độ đã đề ra 59 ứng dụng, game Trung Quốc bị cấm ở quốc gia này. Không dừng lại ở đó, khi chiến sự lắng xuống tưởng chừng mọi chuyện có thể hạ nhiệt nhưng lại ngược lại.Theo Thời báo Kinh tế Ấn Độ có chia sẻ thông tin vào sáng 27/7, chính phủ Ấn Độ đã soạn thảo danh sách 275 ứng dụng của Trung Quốc (nâng lên từ 59 ứng dụng, game của đại lục trước đó) xem xét các ứng dụng này có vi phạm an ninh quốc gia và quyền riêng tư của người dùng hay không. Trường hợp khi bị phát hiện sẽ bị cấm và xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống cửa hàng ứng dụng Android, iOS.


Theo đó, trong danh sách này các tựa game hay ứng dụng đình đám như PUBG Mobile, Zili, AliExpress, Resso, Ulike và các ứng dụng khác, có thể cấm tất cả hoặc một số trong danh sách. Chính phủ quốc gia Nam Á hiện đang lên kế hoạch xem xét thêm các ứng dụng Trung Quốc và danh mục của họ trên store. Họ lo lắng và đề phòng những nguy hiểm về vấn đề bảo mật từ các các ứng dụng trong danh sách.


Theo báo cáo, 14 trong số 275 ứng dụng, game Trung Quốc hiện là của Xiaomi. Các công ty liên quan bao gồm Meitu, LBE Tech, Wanmei Mobile, Sina, NetEase và Youzu, cũng như các đơn vị liên quan đến vốn đầu tư Trung Quốc chẳng hạn là Supercell (do Tencent kiểm soát). Ấn Độ có thể mất một thời gian để xây dựng bộ quy tắc hoặc thủ tục pháp lý để xử lý các ứng dụng, game.


Theo ước tính của ngành công nghiệp Internet Ấn Độ, có khoảng 300 triệu người dùng ở Ấn Độ sử dụng các dịch vụ mạng có nguồn gốc hay liên quan đến Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là gần 2/3 người dùng smartphone Ấn Độ sử dụng ứng dụng Trung Quốc. Việc mở rộng khảo sát, điều tra và nâng cấp những game, ứng dụng để cấm khỏi quốc gia là sự nghiêm túc, quyết liệt của quốc gia Nam Á ngay cả khi chiến sự có phần lắng xuống!
slot.gif
esportsgif.gif
ban-ca.gif
trang-chu-vngames.gif
sexy-3.gif
sexy.gif
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram
Annotation 2020-07-22 204220.png

© 2023 by VNGames. Proudly created with St666