So kè 3 đối thủ của Suning bảng A CKTG 2020: Kèo khó G2 và hiểm họa tiềm tàng mang tên 'kẻ gạt giò'

Dù cục diện bảng A được đánh giá là khá khó lường, nhưng nếu chơi đúng phong độ thì tấm vé đi tiếp hoàn toàn nằm trong tầm tay của Suning.

G2 Esports


Ngay cả khi cái tên thứ 4 xuất hiện ở Bảng A là Team Liquid, thì cách nhìn nhận của giới chuyên môn về cục diện bảng đấu này vẫn không hề thay đổi, khi họ cho rằng G2 và Suning vẫn là 2 đối trọng của nhau, đồng thời cũng là 2 ứng viên hàng đầu cho tấm vé tiến vào Tứ kết.G2 Esports là một cái tên đã quá quen thuộc với cộng đồng game thủ Việt, họ là đội tuyển phương Tây duy nhất có đẳng cấp tương đương với những ông lớn của LMHT phương Đông. Xét về mặt nhân sự, sẽ không quá khi nói rằng G2 có phần nhỉnh hơn Suning ở nhiều vị trí.


Đường trên, Đường giữa và Đường dưới của G2 đều được trấn giữ bởi những ngôi sao hàng đầu về phương diện kỹ năng cá nhân, nhưng thế mạnh lớn nhất của G2 đó là họ có thể biến đổi lối chơi cực kỳ linh hoạt, mà mấu chốt của sự biến hóa đó nằm ở người Đi rừng Jankos - Một mẫu tuyển thủ thường bị đánh giá thấp hơn năng lực thực sự của anh ta.


Jankos có thể chơi tốt mọi vị tướng Đi rừng, điều đó giúp cho Caps và Perkz vô cùng thoải mái trong việc lựa chọn kèo tướng. G2 vì vậy có thể lựa chọn lối đánh đè đường, gank sớm hay thậm chí là kiểm soát đợi giao tranh tổng. Về phương diện này, Suning rõ ràng yếu hơn G2, và nếu muốn có được kết quả tốt trước đối thủ này, thì khả năng đột biến trong cách triển khai thế trận từ giai đoạn ban/pick chắc chắn sẽ là ưu tiên hàng đầu của bầy sư tử.


Machi Esports


Trong 4 kỳ CKTG gần nhất, các đại diện đến từ LMS, nay đã được hợp nhất với GPL thành PCS, chưa từng vượt qua vòng bảng. Nhưng cũng không vì thế mà các đội tuyển khác của bảng A có thể xem thường họ, bởi ngay cả khi không được đánh giá cao cho tấm vé đi tiếp, thì Machi ít nhất vẫn có thể là cái tên định đoạt cục diện bảng đấu theo cách phổ biến nhất mà các đội chiếu dưới vẫn hay thực hiện - Gạt giò.


Nhìn chung, lối chơi của Machi Esports, cũng tương tư như nhiều đội tuyển LMS cũ, chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi LCK, họ ưa chuộng việc đánh kiểm soát ở các khu vực đường và dồn tài nguyên, chờ đợi giao tranh mục tiêu quan trọng.Thống kê về các trận đấu của Machi tại PCS Mùa Hè 2020 cho thấy thời lượng trung bình mỗi ván đấu của họ thường kết thúc sau phút thứ 31, điều đó cho thấy rõ lối chơi thiên về late của họ. Tuy nhiên, cả G2 lẫn Suning đều được coi là những khắc tinh của lối chơi này. Nếu G2 là cái tên cực mạnh trong việc giao tranh 3 người trở lên, thì Suning, với sự cơ động và khả năng kiểm soát của người Đi rừng, luôn tổ chức các pha gank và băng trụ sớm từ đầu game.


Riêng về phần Suning, nếu Machi không thể thiết lập được thế áp đảo ở khu vực đường, thì nguồn tài nguyên rừng của họ chắc chắn sẽ bị khai thác triệt để, và việc quả cầu tuyết được lăn về cuối game là một kịch bản rất dễ xảy ra.


Team Liquid


Dù kết thúc vòng bảng LCS Mùa Hè 2020 với vị trí đầu bảng, nhưng rốt cuộc Team Liquid cũng không thể đòi lại ngôi vương của LMHT Bắc Mỹ. Về mặt nhân sự, đội tuyển này, cũng như 2 đại diện khác của NA là Team SoloMid và FlyQuest đều không được đánh giá quá cao tại CKTG 2020 lần này. (Tuy vậy, cũng có nhiều ý kiến vui cho rằng việc Doublelift ra đi sẽ giúp TL "né" được cái dớp bị loại từ vòng bảng của anh chàng này).


Người thay thế cho Doublelift, Xạ thủ trẻ Tactical được đánh giá là một trong những sao mai tiềm năng nhất của LCS hiện tại, tuy nhiên, vấn đề chung của các Xạ thủ Bắc Mỹ là họ có lối chơi quá phụ thuộc vào đồng đội, trong khi đó, Broxah dù cũng mang phong cách Đi rừng kiểm soát mục tiêu, nhưng hoàn toàn không được đánh giá cao như SofM và Jankos.Hai vị trí đáng lưu tâm nhất của TL là Impact và CoreJJ. Dù đã qua đỉnh cao phong độ, Impact vẫn là một hung thần ở vị trí Đường trên, trong khi đó CoreJJ luôn thể hiện mình là mẫu người chơi Hỗ trợ toàn diện, mạnh ở khả năng bảo kê Xạ thủ và kêu gọi giao tranh.


Việc đối đầu với một cựu vô địch thế giới và sở hữu lối chơi hòa hoãn cực kỳ lọc lõi, khó chịu sẽ là một thách thức lớn với Bin, tuy nhiên, sự chênh lệch giữa đẳng cấp của 2 người Đi rừng có thể sẽ là chìa khóa để Suning định đoạt kết quả của kèo đấu này.

32 views
slot.gif
esportsgif.gif
ban-ca.gif
trang-chu-vngames.gif
sexy-3.gif
sexy.gif
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram
Annotation 2020-07-22 204220.png

© 2023 by VNGames. Proudly created with St666