Chấm điểm sức mạnh dàn shotgun trong Garena Free Fire


Trong số kho súng đồ sộ của Garena Free Fire thì có lẽ Shotgun chính là loại vũ khí bị đánh giá thấp hơn khả năng thực tế nhất...Nhiều người chơi thường chỉ coi Shotgun là loại vũ khí thứ yếu, có cũng được mà không có thì cũng không sao do độ khó khi sử dụng cũng như dòng súng này chỉ phát huy tối đa hiệu quả ở những pha giao tranh tầm gần mà thôi. Tuy nhiên chỉ cần kết hợp một khẩu Shotgun với một khẩu súng bắn tỉa / súng trường tự động thì đối thủ của bạn sẽ phải khóc thét trong những vòng bo cuối bởi sức sát thương đáng sợ của Shotgun ở tầm gần. Vì vậy trong bài viết này sẽ đánh giá sức mạnh của những khẩu Shotgun ở trong Garena Free Fire nhé!


M1887


Chắc chắn M1887 là khẩu shotgun mạnh và được sử dụng nhiều nhất trong Garena Free Fire. Về mặt giấy tờ thì M1887 có chỉ số Sát Thương lên tới 100 – tất nhiên là khi bắn trúng 100% số mảnh đạn. Ngoài ra tầm bắn của M1887 cũng vượt trội hơn hai khẩu súng M1014 và SPAS ở bên dưới, nhưng thực tế thì chỉ số này cũng không có nhiều ý nghĩa trong thực chiến. Một điểm mạnh nữa của M1887 là tốc độ thay đạn của khẩu Shotgun này rất ấn tượng.Cùng với đó M1887 cũng là khẩu Shotgun duy nhất có chỉ số Xuyên Giáp với số điểm là 54 (Khẩu súng có chỉ số Xuyên Giáp cao nhất trong game này M82B – 67). Tất nhiên cái gì mạnh thì cũng phải có điểm yếu. Với M1887 đó là việc khẩu súng này chỉ có vỏn vẹn 2 viên đạn, đồng nghĩa với việc nếu các bạn bắn hụt một viên thì khả năng cao là bay màu vì viên còn lại sẽ không đủ sức hạ gục kẻ thù có Giáp và Mũ 3.

  • CHẤM ĐIỂM: 9/10


M1014


Đây được coi là khẩu Shotgun cân bằng nhất trong Garena Free Fire hiện tại, và cũng phải cần nhiều lần chỉnh sửa chỉ số để được như hiện tại. Mặc dù có Tầm bắn thấp nhất trong dòng Shotgun nhưng M1014 lại có tới 6 viên đạn, qua đó đảm bảo cho việc nếu bạn bắn hụt phát đầu thì vẫn còn những phát đạn sau để hạ gục kẻ địch.M1014 là một lựa chọn phù hợp cho những người mới chơi Free Fire muốn tìm hiểu về dòng súng Shotgun, cũng như muốn leo xếp hạng bằng loại súng này. Điểm yếu của khẩu súng này chính là độ nở tâm to nên dẫn đến việc dễ bị lệch đạn, và như đã nói ở trên thì M1014 vô hại ở phạm vi quá 10m.


  • CHẤM ĐIỂM: 8/10SPAS12


Có thể nói SPAS12 là khẩu Shotgun dễ sử dụng nhất trong Garena Free Fire. Với việc là dòng Shotgun bắn tự động thì tốc độ bắn và khả năng thay đạn của SPAS12 nhanh hơn hẳn so với các loại Shotgun khác. Thêm vào đó là chỉ số Sát thương của SPAS12 cũng rất cao – 97.Với ổ đạn có 5 viên và có thể lắp thêm phụ kiện nâng cấp thêm số đạn thì người chơi có thể thỏa sức “làm lại” nếu trót bắn hụt. Để sử dụng SPAS12 một cách tự tin, người chơi phải thực hành sử dụng nó trong nhiều tình huống khác nhau. Và tất nhiên là dù tầm bắn có khá hơn M1014 chút xíu nhưng tốt nhất là chỉ dùng khẩu SPAS12 trong các pha đụng độ ở phạm vi gần thôi nhé anh em!

  • CHẤM ĐIỂM: 8/10


M1873


M1887 được xếp vào nhóm súng ngắn trong Garena Free Fire, nhưng về cơ bản đây là một khẩu pháo cầm tay. Cũng tương tự như M1887, M1873 chỉ có 2 viên đạn và bạn cần phải bắn trúng cả hai viên mới có thể hạ gục được mục tiêu khi Sát thương của khẩu súng này chỉ là 94, nhỏ hơn một chút so với M1887.Điểm nổi trội khiến nhiều game thủ Free Fire cân nhắc sử dụng khẩu súng này đó chính là M1873 chỉ là…súng phụ. Người chơi vẫn có thể mang theo hai khẩu súng chính và dắt túi một khẩu M1873 để phòng thân khi địch thủ áp sát tầm gần.

  • CHẤM ĐIỂM: 8,5/100 view0 comment
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram

© 2023 by VNGames. Proudly created with VNGames