Riot Trung chính thức công bố kết quả điều tra bán độ tại LPL và LDL

Riot Trung chính thức công bố kết quả điều tra vấn đề bán độ tại LPL và LDL, tổng cộng 39 người liên quan bị đưa ra xét xử.


Cách đây không lâu, cộng đồng LMHT Trung Quốc vô cùng bàng hoàng khi thông tin tuyển thủ Bo của FPX liên quan đến bán độ tại giải LDL. Vấn đề này đặc biệt nghiêm trọng vì không chỉ Bo mà còn rất nhiều đội tuyển, tuyển thủ khác bị tố có hành vi dàn xếp tỷ số trận đấu. Chính vì vậy, Riot Trung đã chính thức đưa ra quyết định dừng hoạt động LDL một thời gian để tiến hành điều tra.
Trải qua khoảng 2 tháng với nhiều thông tin được hé lộ, mới đây Riot Trung đã chính thức công bố kết quả điều tra về vấn đề bán độ tại 2 giải đấu LPL và LDL. Theo đó, tổng cộng 17 đội tuyển từ LPL và 26 đội tuyển từ LDL đã được tiến hành kiểm soát thông tin nghiêm ngặt trong suốt thời gian qua, cuối cùng chân tướng của vấn nạn nhức nhối này đã được hé lộ.

Theo thông tin được công bố, có tổng cộng 3 tuyển thủ LPL và 36 người liên quan đến LDL bị đánh giá có hành vi vi phạm quy tắc phòng chống dàn xếp tỷ số trận đấu.
Đầu tiên là các trường hợp tại LPL, tuyển thủ FPX Bo chính là tâm điểm “khơi mào” nên cuộc càn quét quy mô lớn của BTC, như vậy tuyển thủ này sẽ bị cấm thi đấu trong vòng 4 tháng kể từ thời điểm án phạt được công bố, ngoài ra Bo còn bị FPX phạt nặng 6 tháng lương vì vấn đề này. Cùng với đó là 2 tuyển thủ Teeen và Bless của TT sẽ bị cấm thi đấu lần lượt 4 tháng và 12 tháng.


Được biết ban đầu án phát này nặng hơn rất nhiều, tuy nhiên sau khi xem xét thái độ tự nguyện hợp tác với ban điều tra, BTC đã quyết định giảm nhẹ án phạt dành cho các tuyển thủ này.Tiếp đến là LDL, hiện tại đội tuyển Shenjie Gaming (SJG) đã bị loại khỏi giải đấu LDL vì liên quan đến dàn xếp trận đấu. Cá nhân các tuyển thủ cũng bị phạt nặng từ 6 tháng đến vĩnh viễn tùy theo trường hợp. Ngoài ra còn có 11 tuyển thủ, huấn luyện viên, quản lý của các đội tuyển khác bị cấm hoạt động LMHT chuyên nghiệp vĩnh viễn.


Với những trường hợp bị cấm sẽ không được tham gia vào các hoạt động sự kiện LMHT được Riot và Tencent tổ chức. Đồng thời họ cũng không thể phát sóng trực tiếp LMHT trên các nền tảng Livestream.


Có thể nói đây là cuộc càn quét quy mô lớn chưa từng có tại LPL và LDL, sau sự việc này những vấn đề liên quan đến bán độ, dàn xếp tỷ số sẽ được khắc phục hơn rất nhiều. Thông tin sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.


1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
khuyen mai qqlive
khuyen mai qqlive
s_footer_bg.jpg
ĐĂNG
VNgamesLOGO.png
Trang Tin Tức Game mới nhất, uy tín và trung lập
     Địa chỉ: 25 Lê Duẩn, Bến Nghé,
     Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
     Điện thoai: 0933539419
     Email: vngames.ad@gmail.com
GAME HOT
THEO DÕI CHÚNG TÔI
  • Facebook
  • Instagram
  • Twitter
  • YouTube
ĐĂNG KÝ
Copyright © 2020 VNGAMES All Rights Reserved.