Nữ coser FREYA và hình ảnh quý phái trong Azur Lane của MNF Jean Bart

Updated: Sep 3


Được đặt theo tên của nhà hàng hải và quân sự nổi tiếng vào thế kỷ 17, MNF Jean Bart là thiết giáp hạm thuộc lớp Richelieu của hải quân Pháp.


Tuy nhiên quá trình đóng MNF Jean Bart không thuận lợi cho lắm nên khi chỉ mới hoàn thành khoảng 75%, thiết giáp hạm này đã phải di chuyển từ xưởng đóng tàu St. Nazaire đến Casablanca. Mục đích của các thống soái hải quân lúc đó là để tránh chiếc tàu rơi vào tay của quân Đức thế nhưng khi người Pháp đầu hàng và chính quyền Vichy được dựng lên, MNF Jean Bart đã được tận dụng để phục vụ trong chiến tranh thế giới thứ hai.


Sau khi lực lượng Đồng Minh đổ bộ thành công lên khu vực duyên hải Bắc Phi, thiết giáp hạm bị bỏ không tại cảng Casablanca mãi đến khi chiến tranh kết thúc. Được tái trang bị với những công nghệ đóng tàu tiên tiến, MNF Jean Bart tiếp tục phục vụ trong lực lượng hải quân Pháp đến năm 1961 trước khi hoàn toàn bị tháo dỡ vào năm 1969.Jean Bart được đặt lườn vào tháng 12 năm 1936 và hạ thủy vào ngày 6 tháng 3 năm 1940. Khi mới hoàn tất được 75% theo thiết kế và thậm chí động cơ còn chưa từng hoạt động lần nào, nó đã được đại tá hải quân Ronach hạ lệnh di chuyển khỏi ụ tàu tại St. Nazaire để tránh lọt vào tay quân đội Đức. Tình trạng rời ụ tàu của MNF Jean Bart thực sự khá tồi tệ với một tháp pháo 380 mm (thiết kế gốc là hai tháp).


Những chi tiết còn thiếu được vận chuyển kèm theo đến Casablanca để tiến hành lắp ráp sau. Tuy nhiên các tàu chở hàng này nhanh chóng bị đánh chìm bởi tàu ngầm U-boat của Đức quốc xã. Dàn pháo hạng hai 152 mm cũng chưa được gắn và buộc phải thay thế tạm bằng súng máy phòng không. Sau khi người Pháp đầu hàng, giống như mọi chiến hạm đang neo đậu tại duyên hải Bắc Phi, MNF Jean Bart thuộc quyền kiểm soát của chính phủ Vichy.
Sau khi lực lượng Pháp tại Bắc Phi gia nhập vào phe Đồng Minh, MNF Jean Bart xem ra vẫn có giá trị để có thể tái trang bị dưới sự giúp đỡ của Hoa Kỳ như trường hợp của Richelieu. Nhưng các giới chức hải quân Mỹ cho rằng việc này vượt quá khả năng của họ, vì con tàu quá khác biệt so với những tàu chiến Mỹ tương đương, và thiếu hụt những vật liệu đặc thù.


Thay vì hoàn tất nó như thiết kế ban đầu, các kỹ sư của Hoa Kỳ đề nghị  thay thế những tháp pháo còn thiếu bằng khẩu 340 mm lấy từ thiết giáp hạm Lorraine cùng 15 tháp pháo 127 mm nòng đôi đa dụng do Mỹ chế tạo. Tuy nhiên vào tháng 3 năm 1944, theo lệnh của đô đốc King, tư lệnh hải quân Hoa Kỳ, ông đã bác bỏ mọi đề nghị của Pháp và Jean Bart tiếp tục ở lại Casablanca.


Trong thế giới chiến hạm hóa gái xinh đủ thể loại của game mobile Azur Lane, không lạnh lùng như ngự tỷ Prinz Eugen, MNF Jean Bart lại mang hình dáng mạnh mẽ của đám quý tộc Pháp. Hãy cùng chiêm ngưỡng bộ cosplay Jean Bart được thực hiện bởi FREYA.9 views
slot.gif
esportsgif.gif
ban-ca.gif
trang-chu-vngames.gif
sexy-3.gif
sexy.gif
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram
Annotation 2020-07-22 204220.png

© 2023 by VNGames. Proudly created with St666