Genshin Impact: 8 điều tân thủ ước được biết trước khi nhập game

Genshin Impact là một game nhập vai bối cảnh thế giới mở và hoàn toàn miễn phí chỉ mới ra mắt cách đây vài ngày. Tựa game có đến hơn 10 triệu lượt đăng ký trước và trở thành một trong những cái tên hot nhất trong tháng 9 năm nay.

Lấy cảm hứng từ Breath of the Wild, Genshin Impact có một thế giới mở rộng lớn để khám phá, một câu chuyện được lồng tiếng hoàn chỉnh và một số cơ chế trong game có thể khiến bạn tròn mắt, đặc biệt khi xét đến việc tựa game ra mắt trên cả nền tảng điện thoại di động (Android và IOS).


Cũng giống như Breath of the Wild và các trò chơi khác đã truyền cảm hứng cho tựa game này, Genshin Impact chứa đầy những bí mật và tính năng ẩn rất dễ bỏ qua. Dưới đây là một số lời khuyên sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu khi bắt đầu khám phá thế giới của Teyvat — bao gồm cả cách tận dụng tối đa các hộp loot và cơ chế gacha để mở khóa các nhân vật mới.


1. Khám phá rất thú vị, nhưng hãy tập trung vào câu chuyện


Điểm hấp dẫn lớn của Genshin Impact là thế giới mở rộng lớn chứa đầy những bí mật ẩn giấu, câu đố, mini game và Boss. Rõ ràng là nhà phát triển MiHoYo đã lấy rất nhiều cảm hứng từ Breath of the Wild của Nintendo, vì bạn có thể leo lên những ngọn núi, vượt qua những vực thẳm và dành nhiều tiếng đồng hồ không thể rời mắt khỏi game để khám phá những điều thú vị.Nhưng Genshin Impact cũng có cốt truyện rất đáng chú ý, vì rất nhiều tính năng bị khóa cho đến khi bạn hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định — chẳng hạn như cơ chế bay "Phong Chi Dực" của nhân vật. Vì vậy, có thể bạn sẽ bị cám dỗ bởi những vùng đất mới, rương ẩn và những thú vị bất ngờ khác, tốt hơn là bạn nên kết hợp cả nhiệm vụ chính lẫn việc khám phá map. Ngoài ra, các nhiệm vụ cũng sẽ giúp bạn kiếm được nhiều exp để tăng Hạng Mạo Hiểm hơn.Tôi cũng khuyên bạn không nên sử dụng hệ thống du lịch nhanh để dịch chuyển xung quanh bản đồ trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng mình đã tìm thấy mọi thứ trong khu vực đó. Rương ẩn, nguyên liệu nâng cấp và nhiệm vụ bí mật có ở khắp mọi nơi và bạn sẽ dễ dàng bỏ lỡ nó nếu bạn chỉ di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.


2. Bạn chưa thể mở khóa tất cả các tính năng chính cho đến khi đạt Hạng Mạo Hiểm 20


Genshin Impact bắt đầu khá chậm, vì vậy sẽ mất một chút thời gian trước khi bạn mở khóa các tính năng nhất định. Điều bạn sẽ muốn tập trung vào là nâng cấp Hạng Mạo Hiểm (AR) của mình. Mọi thứ bạn làm sẽ đóng góp một ít exp cho Hạng Mạo Hiểm, vì vậy bạn có thể vừa làm nhiệm vụ vừa khám phá mà không lo chậm tiến độ tăng AR.AR 8: Hoa Lừa Dối (boss)

AR 12: Thêm các loại Hoa Lừa Dối và nhiệm vụ ủy thác hằng ngày

AR 14: Cho phép bạn sử dụng các nhân vật không có trong team phái đi thám hiểm

AR 16: Co-op team với người khác

AR 20: Mở La Hoàn Thâm Cảnh, khiêu chiến theo tầng; mở các Bí Tích có thể chơi trong chế độ Co-op.

AR 22 và 27: Các Bí Tích mới.


3. Chỉ sử dụng Cầu Nguyện x10


Genshin Impact, tương tự như Honkai Impact, là một game gacha để nhận các nhân vật mới và vũ khí mạnh. Đây là tính năng cốt lõi trong game mà người chơi nào cũng cần thận trọng cân nhắc khi sử dụng. Đối với tân thủ, bạn có thể sử dụng Cầu Nguyện Tân Thủ đầu tiên, cho phép bạn cầu nguyện 2 lần, mỗi lần tốn 8 Mối Duyên Tương Ngộ.Có rất nhiều Banner trong tính năng Cầu Nguyện. Bên cạnh Cầu Nguyện Tân Thủ, bạn có thể gacha tại Cầu Nguyện Thường, Cầu Nguyện Vũ Khí và Cầu Nguyện Nhân vật. Lý do bạn nên cầu nguyện x10 là vì game sẽ đảm bảo một nhân vật 4 sao cho mỗi lần cầu nguyện x10.4. Sử dụng Nguyên Thạch, Tinh Huy và Tinh Trần


Mặc dù Nguyên Thạch dùng trong Cầu Nguyện có thể mua được bằng tiền thật, nhưng bạn cũng có thể kiếm được bằng cách làm nhiệm vụ và khám phá game. Nguyên Thạch có thể nhận được nhờ đánh boss, làm Quest, mở rương, tăng hạng mạo hiểm,... còn Tinh Huy và Tinh Trần có thể nhận được bằng cách Cầu Nguyện.Ngoài ra, người chơi cũng có thể mua Không Nguyện Chúc Phúc (tương tự như thẻ tháng) để được tặng Nguyên Thạch mỗi ngày.


5. Liên tục thay đổi nhân vật trong combat


Đây có lẽ là lưu ý mà player của Genshin Impact có thể nhanh chóng nhận ra. Mỗi nhân vật đều có thuộc tính nguyên tố khác nhau, khi kết hợp sẽ tạo ra Phản Ứng Nguyên Tố. Như vậy, người chơi phải liên tục thay đổi nhân vật của mình để tạo ra những combo uy lực. Ngoài ra, Phản Ứng Nguyên Tố còn được tạo ra bởi môi trường xung quanh hay đặc thù kẻ địch.6. Nói chuyện với NPC thường xuyên để nhận nhiệm vụ


Hầu hết các tựa game RPG đều có những NPC "vô dụng", và khi tương tác, họ chỉ nói đi nói lại một câu. Nhưng trong Genshin Impact, tính năng NPC không thể bị phớt lờ. Nhiều NPC sẽ cho bạn nhiệm vụ nếu bạn nói chuyện với họ, nhờ thế có thể đạt được những vật dụng hiếm. Vì thế, hãy thường xuyên tương tác với các NPC, ít nhất họ sẽ cho bạn một thông tin gì đó hữu ích và thú vị.7. Sử dụng Nhựa Nguyên ChấtBên cạnh tìm các rương ẩn, một cơ chế khám phá khác trong Genshin Impact là Hoa Địa Mạch. Sau khi đánh bại kẻ địch, bạn có thể sử dụng Nhựa Nguyên Chất để mở hoa địa mạch héo. Nhựa Nguyên Chất sẽ tự đầy sau khi bạn sử dụng nó theo thời gian, vì thế, hãy tìm thật nhiều hoa địa mạch (xuất hiện trên bản đồ game) để thu thập thêm vật phẩm nhé.


8. Sử dụng bản đồ để đánh dấuThế giới của Teyvat đầy những bí ẩn cần được khai phá, và không phải lúc nào nó cũng xuất hiện trên bản đồ. Tuy nhiên, khi bạn vô tình tìm thấy thứ gì đó thú vị cần lưu ý, đặc biệt là nơi kiếm nguyên liệu, hãy đánh dấu bản đồ lại. Tính năng này thường bị lãng quên, tuy nhiên lại vô cùng hữu ích đối với thế giới mở rộng lớn như Genshin Impact.

slot.gif
esportsgif.gif
ban-ca.gif
trang-chu-vngames.gif
sexy-3.gif
sexy.gif
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram
Annotation 2020-07-22 204220.png

© 2023 by VNGames. Proudly created with St666