Game mobile Trung Quốc phát hành quốc tế tháng 07 tăng trưởng mạnh


Tình hình phát hành game mobile Trung Quốc nước ngoài có những tín hiệu khách quan trong tháng 07 với chỉ số thể hiện ở nhiều sản phẩm chất lượng.


Vào ngày 12 tháng 08, Sensor Tower đã công bố bảng xếp hạng Top 30 sản phẩm game mobile Trung Quốc phát hành tại nước ngoài có doanh thu và lượt tải cao nhất vào tháng 07 vừa qua. Những con số cho thấy tình hình phát hành sản phẩm quốc tế từ các nhà làm game đại lục trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn bởi lệnh trừng phạt từ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.


Theo dữ liệu báo cáo từ Sensor Tower, về mặt doanh thu, không khó đoán khi PUBG Mobile của Tencent ra mắt mùa thứ 14 vào ngày 14 tháng 07 với bản đồ mới Livik tạo nên cơn sốt dành cho game thủ thế giới đã dẫn đầu. Doanh thu tăng lên 90 triệu đô la Mỹ.


Cùng với đó, tựa game battle royale Knives Out của NetEase cũng có được tín hiệu khả quan khi kiếm được gần 63 triệu đô la Mỹ. Đây là con số kỷ lục mà tựa game này có được khi phát hành quốc tế.


Sau khi trò chơi Đấu Trường AFK (Kiếm Dữ Viễn Chinh) của Lilith Games cập bến thị trường Nhật Bản vào cuối tháng 06, doanh thu tựa game này ngay lập tức tạo nên điểm nhấn ngay trong tháng 07. Ba thị trường dẫn đầu về doanh thu do game mobile Trung Quốc là Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ, lần lượt chiếm 53,3%, 15,6% và 14%.


Trong khi đó, trò chơi Arknights (Nhật Nguyệt Phương Chu) của Yostar đã tung ra một loạt sự kiện giới hạn thời gian vào ngày 29 tháng 07, và ngay lập tức đứng đầu danh sách bán chạy nhất Nhật Bản. Nhờ thành tích vượt trội tại thị trường xứ hoa anh đào và Đài Loan, doanh thu của game mobile Trung Quốc này đã tăng 115% so với tháng trước, trở lại top 10 trong danh sách. Sensor Tower cũng chỉ ra 3 trò chơi trên đã đạt được kết quả xuất sắc ở Nhật Bản khi tìm thấy cơ hội thị trường lớn trong thể loại chiến thuật, thẻ bài và phòng thủ tháp chiến lược.


Tại thị trường Mỹ, không thiếu những sản phẩm game di động lấy đề tài phương Tây có tính thương mại thành công.


Về lượt tải xuống, trò chơi âm nhạc Beat Blade lọt vào danh sách tháng 06 và tháng 07, đã tăng 155% lên 12,5 triệu lượt tải vươn lên vị trí thứ 2.Trò chơi bắn súng Encounter Strike xuất hiện trong danh sách game mobile được tải xuống nhiều nhất vào tháng 05, và nay đã tăng 83% lượt tải xuống trong tháng 07, xếp thứ 3 trong danh sách.


Trò chơi di động Tile Master, một game match-3 tích hợp chủ đề du hành vòng quanh thế giới tăng 76% lượt download trong tháng này, lên vị trí thứ 7. Những tựa game mobile Trung Quốc ngày càng được đầu tư và đa dạng hóa hình thức để phù hợp với cộng đồng game thủ quốc tế hơn.2 views
slot.gif
esportsgif.gif
ban-ca.gif
trang-chu-vngames.gif
sexy-3.gif
sexy.gif
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram
Annotation 2020-07-22 204220.png

© 2023 by VNGames. Proudly created with St666