Fan Kpop tố ‘bom tấn’ Ghost of Tsushima xâm phạm văn hóa và phân biệt chủng tộc

Updated: Sep 3

Ngược lại, chính game thủ Nhật Bản, nguồn cảm hứng chính của trò chơi, lại đang đón nhận tích cực.


Không giống như The Last of Us Part II, Ghost of Tsushima đang nhận được vô số những lời đánh giá tích cực từ người chơi dù mới ra mắt độc quyền trên PlayStation 4. Ngay cả YouTuber đình đám Felix “PewDiePie” Kjellberg cũng bày tỏ sự thích thú với “bom tấn” game phiêu lưu hành động thế giới mở.


Đáng buồn là một số fan hâm mộ Kpop lại không nghĩ vậy với cáo buộc Ghost of Tsushima phân biệt chủng tộc.


Ghost of Tsushima - được phát triển bởi Sucker Punch Productions và do Sony phát hành - lấy cảm hứng từ các bô phim điện ảnh kinh điển của Nhật Bản. Nhà phát triển đã từng công khai họ chịu ảnh hưởng sâu sắc từ những bộ phim của cố đạo diễn đại tài tới từ xứ mặt trời mọc, Akira Kurosaw.


Ghost of Tsushima cho phép người chơi trải nghiệm bối cảnh game thông qua hai màu đen-trắng nhờ tùy chọn cinematic mode đem lại cảm giác hồi tưởng từ những bộ phim lấy chủ đề samurai xưa cũ. Không chỉ vậy, tựa game còn quy tụ nhiều diễn viên tài năng của Nhật Bản để góp giọng lồng tiếng cho các nhân vật.


Nam diễn viên Daisuke Tsuji - người xuất hiện trong “bom tấn” điện ảnh Letters From Iwo Jima của đạo diễn Clint Eastwood - đã đem đến một màn trình diễn tuyệt vời khi hóa thân thành nhân vật chính Jin Sakai của Ghost of Tsushima về cả giọng nói, khí chất lẫn vẻ bề ngoài.

Tuy nhiên, bất chấp thành quả từ quá trình lao động nghiêm túc của Sucker Punch Productions, một số fan Kpop lại không muốn tựa game này có mặt trên thị trường.


Người da trắng là game về lịch sử Nhật Bản là một sự xâm phạm văn hóa”, một tài khoản Twitter giấu tên sử dụng avatar nhóm nhạc BTS để lại bình luận.


Nghe này dân da trắng. Chúng tôi biết các người không có văn hóa của riêng mình và lịch sử của các người chứa đầy phân biệt chủng tộc và đổ máu nhưng ngừng chiếm đoạt nền văn hóa của người khác đi. Những con lợn phân biệt chủng tộc!”, một fan Kpop khác gay gắt.


Một tài khoản Twitter phản pháo lại những ý kiến cho rằng Ghost of Tsushima phân biệt chủng tộc


Trong khi fan Kpop đang phẫn nộ với nhà phát triển game có trụ sở chính tại Mỹ thì game thủ Nhật Bản lại chẳng mấy quan tâm về điều này - ngược lại, họ còn đang tỏ ra thích thú với trò chơi.


Có một điều mà fan Kpop quên rằng Sucker Punch Productions là tập hợp của những nhà sáng tạo tài năng với nền tảng văn hóa đa dạng. Đội ngũ phát triển không chỉ đơn giản là “dân da trắng” và chỉ biết xâm phạm văn hóa hay phân biệt chủng tộc.


Hiện Ghost of Tsushima đang nhận được 83 điểm Metascore và 9.2 User Score trên trang đánh giá uy tín Metacritic.
2 views
slot.gif
esportsgif.gif
ban-ca.gif
trang-chu-vngames.gif
sexy-3.gif
sexy.gif
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram
Annotation 2020-07-22 204220.png

© 2023 by VNGames. Proudly created with St666