Facebook đứng về phía Epic Games chống độc quyền với Apple

Updated: Sep 3


Đây có thể là một chiêu "rung cây dọa khỉ" của gã khổng lồ Facebook khi đứng về phía Epic Games và gây thêm áp lực cho Apple.


Trong bối cảnh gây tranh cãi khi Apple và Google đồng loạt gỡ tựa game Fortnite khỏi cửa hàng và Epic Games soạn thảo ngay đơn kiện dài 65 trang với nội dung chống độc quyền ngay sau đó. Mới đây Epic Games đã nhận được sự đồng tình từ đồng minh không ngờ tới là Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Theo báo cáo của Bloomberg thì Apple đã từ chối yêu cầu giảm 30% phí giao dịch của Facebook khi mạng xã hội này muốn triển khai tính năng thu phí mới trên 20 quốc gia.Qua đó Facebook đang phát triển một tính năng mới giúp người dùng hoặc game thủ có thể dễ dàng thanh toán khi xem livestream bài tập, dạy học… từ các doanh nghiệp. Mặc dù cũng từ chối như Apple nhưng ít ra Google vẫn hiểu chuyện hơn khi cho phép Facebook mở thanh toán trên những kênh riêng để tránh mất phí, vô hình trung việc kiên quyết thi hành chính sách của Apple lại dẫn đến việc Facebook đứng về phía Epic Games và tố Apple đang gây tổn thương cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cơn khủng hoảng Covid 19.

Theo Fidji Simo, giám đốc điều hành của Facebook: “Giúp các doanh nghiệp nhỏ hồi phục dần dần sau đại dịch là điều cần lầm của các công ty công nghệ. Và lý do mà chúng tôi kêu gọi họ ở đây là vì chúng tôi hy vọng họ tham gia cùng chúng tôi và bớt một phần phí để giúp đỡ, đó mới là mục đích thật sự mà chúng tôi hướng đến”.Thực tế đây không phải lần đầu Facebook phàn nàn về việc thi hành chính sách thu phí của Apple, nhất là khi thời gian gần đây nhà táo đang thực thi khá nhiều chính sách để bảo mật dữ liệu người iOS và hạn chế việc thu thập dữ liệu của Facebook. Theo ý kiến cá nhân thì Facebook đã bằng mặt không bằng lòng với Apple từ lâu nhưng phải đến khi Epic Games lên án mạnh mẽ và đòi kiện Apple để chống độc quyền thì gã khổng lồ công nghệ mới lên tiếng ăn theo.


Khó có thể nói trước lý lẽ và quan tòa sẽ đứng về phía ai nhưng với sự xuất hiện của Facebook cuộc chiến chống độc quyền của Epic Games có thể sẽ có thêm nhiều biến số bất ngờ mới.slot.gif
esportsgif.gif
ban-ca.gif
trang-chu-vngames.gif
sexy-3.gif
sexy.gif
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram
Annotation 2020-07-22 204220.png

© 2023 by VNGames. Proudly created with St666