Dopa đã 'đè bẹp' Faker chỉ với khả năng kiểm soát thế lính và sử dụng Dịch Chuyển như thế nào?

Những kèo đối đầu của Faker và Dopa luôn là chủ đề vô cùng hấp dẫn với người hâm mộ LMHT.


Dopa và Faker dù chưa từng có một cuộc so tài công khai nào, vẫn luôn được mang ra so sánh với tư cách 2 tên tuổi nổi tiếng nhất của LMHT, và đồng thời cũng đại diện cho 2 thái cực khác nhau. Faker là biểu trưng của một siêu sao chuyên nghiệp, một "tuyển thủ quốc dân", trong khi Dopa từ lâu đã sắm vai kẻ phản diện, ông trùm cày thuê...


Chính vì lẽ đó, việc Dopa và Faker đối đầu nhau trong một sự kiện chính thức chỉ là mơ ước viển vông của cộng đồng game thủ, và chúng ta cũng chỉ được xem 2 con người xuất chúng này thỉnh thoảng so tài trong những trận xếp hạng đơn.Mới đây, một kênh Youtube có tên gọi Skill Capped Challenger LoL Guides đã đăng tải một video clip phân tích cực kỳ chi tiết về một kèo đối đầu giữa Dopa và Faker, mà ở đó, Dopa là người chiến thắng tuyệt đối nhờ vào kinh nghiệm và kiến thức phong phú về mọi khía cạnh trong game, từ chất tướng, thế lính, khả năng sử dụng phép bổ trợ cho tới những mánh mẹo có thể nói là cực kỳ "lọc lõi".


Nửa đoạn đầu video, kênh Youtube này phân tích về kèo đối đầu của Orianna - Một vị tướng tay dài trong tay Dopa, với Sylas - Một vị tướng tay ngắn, để làm nổi bật khả năng đọc kèo đấu và đưa ra những phương án kiểm soát thế lính linh hoạt của nam streamer này.


How DOPA COUNTERS ANNOYING MELEE Champions (Including FAKER) - Mid Guide


Nửa sau của clip, tác giả lại được ra một ví dụ "hấp dẫn" hơn, đó là kèo đấu giữa Orianna của Dopa và Akali của Faker. Trái với trường hợp của Sylas, lần này, Dopa lựa chọn đẩy lính ngay từ giai đoạn ban đầu, bởi khác với Sylas, Akali không có đủ công cụ cũng như cơ sở để thực hiện một tình huống áp sát đối phương trước cấp độ 3.


Điều đó đã đẩy Faker vào thế ăn lính sát trụ, và mỗi khi Akali tiến lên ăn lính thì anh ta cũng luôn phải hứng chịu những tình huống cấu máu và gây áp lực đến từ vị trí của Orianna. Không những vậy, tình huống sau đó mới là điểm nhấn đáng chú ý thể hiện phong cách "đầu có sạn" của ông trùm rank đơn.Sau khi đẩy được turn lính đầu, Dopa di chuyển ra bụi cỏ bờ sông và sau đó quay trở lại đường, một động tác giả khiến đối phương nghĩ rằng anh ta vừa đi cắm mắt. Và kết quả là Faker đã bị lừa, Akali ping vào đúng khu vực Dopa vừa di chuyển, báo hiệu rằng có mắt vừa được cắm xuống.


Hành động này khiến cho Graves bên phía team Faker không dám thực hiện động thái xâm lăng rừng, bởi trong những level đầu, nếu Graves đụng độ Kayn của team Dopa trong rừng thì Kayn hoàn toàn không có cửa đấu lại. Đồng thời bản thân Dopa cũng tránh được sự can thiệp từ một tình huống di chuyển từ nửa dưới bản đồ để gank Đường giữa của đối phương.


Dopa giả vờ ra sông cắm mắt


Faker "mắc bẫy" và ping có mắt ở khu vực Dopa vừa khuất dạng


Đúng 1 phút 30 giây sau (thời lượng hiệu lực của Mắt Vật Tổ), Graves của team đỏ mới gank Đường giữa. Rõ ràng Graves đã căn thời gian kể từ khi Faker ping có mắt và đợi "con mắt" đó hết hiệu lực mới ra gank. Điều này có nghĩa là Dopa thậm chí đã kiểm soát được hướng di chuyển của Rừng đối phương chỉ bằng một động tác giả. Việc Graves ra gank dĩ nhiên cũng nằm trong dự liệu của Dopa, và anh chẳng hề hấn gì sau pha này.


Kế hoạch thành công, Dopa tiếp tục tận dụng lợi thế cấu máu Faker bằng kỹ năng và đòn đánh thường. Lúc này thì diễn biến lại quay trở lại y hệt trường hợp của Sylas, nhưng Faker cũng không phải là một tay gà mờ, với việc lựa chọn trang bị Khiên Doran, kết hợp điểm ngọc Bước Chân Thần Tốc và Ngọn Gió Thứ Hai, giúp cho lượng máu không ở mức nguy cấp, nhưng với diễn biến ở khu vực đường, Orianna vẫn hoàn toàn nắm thế chủ động.


Tình huống đáng chú ý tiếp theo đến cú Dịch Chuyển của Faker, tác giả đoạn clip cho rằng nếu là người chơi thông thường, họ sẽ tiết kiệm Dịch Chuyển trong pha này, do tốc độ dọn lính của Akali không nhanh, và thế lính của đối phương sẽ không kịp vào trụ.


Nhưng Dopa thì tính toán xa hơn, việc dùng Dịch Chuyển một cách hào phóng giúp Dopa thực hiện cả 3 mục đích: Tiếp tục lợi thế đẩy đường và cấu máu Faker, ngăn không cho Faker dọn lính rồi đảo đường, và quan trọng nhất là để hạn chế việc đối thủ của mình lên level 6 sớm hơn và dẫn đến một tình huống khô máu mà người gặp bất lợi sẽ là Orianna.


Dopa sử dụng Dịch Chuyển dù đợt lính của Faker còn cách rất xa trụ


Chỉ với một tình huống Dịch Chuyển đó, Dopa đã ngăn chặn mọi hiểm họa có thể xảy đến. Đây là minh chứng cho thấy tư duy và nhãn quan đỉnh cao của anh chàng này. Diễn biến sau đó hoàn toàn nằm trong tình thế "mọi sự đã rồi", thế lính của Faker trở nên bất lợi, buộc anh chàng này phải đưa ra lựa chọn trao đổi chiêu thức nhằm khô máu với Orianna, kèo đấu kỹ năng tiếp tục có lợi thế cho Dopa, và sau đó, Akali cũng bị hạ gục tương đối đơn giản khi Rừng của team Dopa xuất hiện dọn dẹp tàn cuộc.


R của Orianna rất khó để xoáy trúng Akali, nhưng Dopa đã tận dụng "1 giây delay" ngắn ngủi xen giữa thời gian R1 và R2 của Akali để xoáy trúng mục tiêu


Tất nhiên, tình huống trong đoạn clip trên chỉ là một ví dụ cụ thể, không phải lúc nào Dopa cũng có thể dễ dàng chiến thắng Faker, hay nói rộng ra là thực hiện kế hoạch kiểm soát thế lính của mình. Tuy vậy, đó cũng là ví dụ rõ rệt nhất cho thấy được độ am hiểu cũng như khả năng khai thác tài nguyên trong game một cách thượng thừa của Dopa, một trong những yếu tố tạo nên vị thế độc nhất vô nhị và tầm ảnh hưởng của anh trong lịch sử LMHT.27 views
slot.gif
esportsgif.gif
ban-ca.gif
trang-chu-vngames.gif
sexy-3.gif
sexy.gif
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram
Annotation 2020-07-22 204220.png

© 2023 by VNGames. Proudly created with St666