Doinb: 'G2 Esports qua được Bán Kết thì khác nào dâng cúp cho Suning hoặc Top Esports'

Updated: Nov 1, 2020

Cựu vương CKTG 2019 cho rằng lối chơi của các đội LPL như Suning hay Top Esports khắc chế hoàn toàn điểm mạnh của G2 Esports.Vào cuối tuần vừa qua, top 4 đội tuyển mạnh nhất thế giới LMHT đã lộ diện và sự chú ý của khán giả đang đổ dồn vào những trận Bán Kết đầy căng thẳng sắp tới. Chúng ta sẽ có cuộc tái đấu giữa G2 Esports và DAMWON Gaming vào ngày Thứ Bảy - 24/10. Đây là trận đấu đầy duyên nợ khi chính G2 đã loại DWG khỏi CKTG 2019 bằng chiến thắng 3-1, đại diện của LCK chắc chắn sẽ muốn trả món nợ thất bại năm ngoái.


G2 Esports đã loại DAMWON Gaming tại vòng Tứ Kết CKTG 2019

Ở trận Bán Kết còn lại diễn ra vào ngày Chủ Nhật - 25/10, Suning sẽ đụng độ Top Esports. Đây cũng là một cuộc tái đấu khi ở trận Bán Kết của vòng playoffs LPL Mùa Hè 2020 vừa rồi, Karsa và những người đồng đội đã đánh gục Suning với tỉ số 3-0. Quả thật vòng Bán Kết sắp tới chứa đựng quá nhiều duyên nợ và hứa hẹn mang đến cho khán giả những trận đấu vô cùng kịch tính.


Cách đây ít tháng thì Top Esports cũng hạ Suning với tỉ số 3-0 tại vòng Bán Kết của playoffs LPL Mùa Hè 2020

Trước khi vòng Bán Kết diễn ra, cựu vương CKTG 2019 - Doinb đã chia sẻ nhận định của mình về các trận đấu siêu hấp dẫn sắp tới. Anh cho rằng G2 Esports là đội tuyển yếu thế nhất tại vòng Bán Kết, kể cả có may mắn vượt qua được DAMWON Gaming thì đội tuyển này sẽ phải nhận một kết quả thua trắng trước một trong hai team Top Esports hoặc Suning.


Doinb nhận định về vòng Bán Kết của CKTG 2020

Doinb: "Nói thật với các ông như thế này, sau khi G2 Esports đánh bại được Gen.G, cơ hội để họ loại nốt DAMWON Gaming đã tăng lên, chắc chắn luôn. Trước vòng Tứ Kết thì tôi chỉ đánh giá G2 có 30% cơ hội thắng DWG thôi, bây giờ thì tăng lên một chút, 40% nhé. DWG là một đội có phong cách khác hẳn so với những đội tuyển LCK khác, thật sự là như vậy đó.  Mấy team LCK bình thường sẽ tập trung vào những thứ như macro, di chuyển, kiểm soát... nhưng DWG chơi dựa trên lợi thế đi đường. Khi họ có lợi thế là sẽ tấn công rất mạnh vào đường đó, DWG cũng có những người chơi đường đơn mạnh hơn hẳn so với DragonX hay Gen.G. ShowMaker đang thay đổi lối chơi và điểm đáng sợ là anh ấy cầm Twisted Fate hay Galio mà vẫn thắng đường.


Doinb đánh giá rất cao ShowMaker

Tôi nghĩ rằng G2 Esports là một đối thủ thực sự tốt đối với các đội LPL vì phong cách chơi của họ, tổng quan mà nói thì bị các team Trung Quốc khắc chế hoàn toàn. Những đội LPL rất thích các pha giao tranh sớm hoặc xung quanh mục tiêu, trong khi đó thì điểm mạnh của G2 là sự phối hợp trong combat. Đây chính là thứ mà các đội LPL vượt trội so với khu vực khác những năm vừa qua.

Khả năng phối hợp, kêu gọi và tham gia giao tranh của các team LPL là mạnh hơn hẳn. Nếu G2 Esports may mắn thắng được DAMWON Gaming thì vào chung kết cũng chỉ có nước thua 0-3 trước Suning hoặc Top Esports mà thôi".


Funplus Phoenix của Doinb đã đánh bại G2 Esports tại chung kết CKTG 2019 nên anh hiểu rõ điểm yếu của đội tuyển này G2 Esports trong những năm vừa qua nổi lên như một khắc tinh với các team LCK khi sở hữu lối chơi tấn công liên tục để phá hủy thế trận kiểm soát ưa thích của người Hàn. Tuy nhiên DAMWON Gaming lại là một đội tuyển khác hẳn khi không ngại giao tranh sớm với đối thủ, chỉ cần họ có lợi thế ở đường mà thôi.

Kể cả khi G2 Esports vượt qua được DWG thì Top Esports và Suning đều là những đội tuyển cực mạnh với khả năng giao tranh vượt trội. Có lẽ hành trình sắp tới của G2 Esports tại CKTG 2020 sẽ cực kì chông gai khi phải đối mặt với những team có sức mạnh không khác gì "quái vật".


1 view0 comment
slot.gif
esportsgif.gif
sexy-3.gif
sexy.gif
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram
Annotation 2020-07-22 204220.png

© 2023 by VNGames. Proudly created with VNGames