Đấu Trường Chân Lý: 5 đơn vị lính mạnh nhất trong Mùa 4 – Định Mệnh

Dù rằng Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng nhiều người đánh giá những đơn vị lính này sẽ cực hot khi chính thức ra mắt.


Vào đầu tuần này, Riot Games đã giới thiệu Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 tại máy chủ thử nghiệm PBE của LMHT. Trong mùa giải mới, chế độ chơi này sẽ được giới thiệu hàng loạt tộc/hệ và tướng mới. Không chỉ vậy, các tộc/hệ còn giới thiệu những cơ chế độ đáo như Người Được Chọn, hay Cultist (Cuồng Giáo) sẽ triệu hồi Galio ‘gánh team’ khi cả đội mất 40% máu, …


Song song với tộc/hệ mới, Riot Games cũng hé lộ rằng có tổng cộng 58 vị tướng xuất hiện trong mùa mới. Với số lượng nhiều như vậy thì đôi lúc mọi người còn phân vân chưa biết đâu là đơn vị lính mạnh nhất. Và bài viết này sẽ giúp các bạn xác định được đâu là những vị tướng được đánh giá mạnh nhất tại máy chủ PBE trong thời điểm hiện tại.


5. Jhin


Xuất hiện từ Mùa 3, giờ đây Jhin tiếp tục có mặt tại mùa 4 với giá 4 vàng. Bộ kỹ năng của Jhin vẫn còn giữ nguyên khi chuyển 1% tốc độ đánh thành 0,8% sát thương, thêm vào đó mỗi phát bắn thứ tư sẽ gây thêm sát thương. Với khả năng gây sát thương cực khủng, không có gì quá khó hiểu khi gã Nghệ Sĩ Tử Thần này luôn được ưa chuộng tại Mùa 3, thậm chí hắn ta còn trở nên mạnh hơn đôi chút trong Mùa 4.


Trong mùa mới, Jhin thuộc tộc Cultist và Shapeshooter. Cultist giúp hắn ta núp đằng sau Galio khi cả đội dưới 40% máu và xả đạn thoải mái hơn. Ngoài ra Sharpshooter cung cấp khả năng bắn lan cho vị tướng này và gây sát thương nhiều hơn trong suốt giai đoạn ván đấu diễn ra. Thông thường, Cuồng Cung Runaan luôn là trang bị ưa thích của Jhin trong mùa 3 với khả năng bắn phát thứ tư lên 2 mục tiêu khác nhau. Nhưng khi tới mùa 4, trang bị này còn trở nên phù hợp hơn nữa với Shapeshooter, khả năng gây sát thương lên hàng loạt mục tiêu của hắn được cải thiện rất nhiều.


4. Warwick


Là một đơn vị lính 4 vàng, Warwick được sở hữu chiêu thức khá mạnh tương ứng với giá trị của mình. Kỹ năng của Warwick khi kích hoạt sẽ cung cấp cho hắn ta một lượng lớn tốc độ tấn công, hút máu cũng như tốc độ di chuyển trong suốt ván đấu. Đặc biệt hơn, nếu hắn ta hạ gục bất kỳ đơn vị lính nào sẽ gây hiệu ứng hoảng sợ lên toàn bộ đối thủ đứng cạnh bên trong thời gian ngắn.


Với kỹ năng này, Warwick là đơn vị lính có khả năng ‘gánh team’ cực mạnh khi sở hữu trang bị đầy đủ. Đặc biệt hơn, Warwick thuộc tộc/hệ Divine (Thần Linh), Brawler (Đấu Sĩ) và Hunter (Thợ Săn). Hiệu ứng của Divine cho phép hắn giảm sát thương nhận vào và gây sát thương chuẩn khi máu giảm dưới 50%. Trong khi đó Brawler sẽ giúp Warwick tăng thêm và tăng thêm máu.


Thêm vào đó, tộc thứ 3 Hunter sẽ khiến hắn cứ mỗi 3 giây gây sát thương lên đối thủ thấp máu gần nhất và gây thêm sát thương. Với sự hỗ trợ của Hunter, Warwick có khả năng cao hạ gục mục tiêu và kích hoạt sớm kỹ năng siêu mạnh của mình. Chỉ cần sở hữu những trang bị như Cuồng Cung Runaan, Giáp Thiên Thần và Huyết Kiếm thì Warwick sẽ là ‘thánh gánh team’ trong đội hình.


3. Yone


Với kỹ năng cực mạnh, Yone là đơn vị lính 5 vàng duy nhất trong danh sách này. Theo đó, chiêu thức của Yone sẽ lấy thẳng từ chiêu cuối, khi kích hoạt sẽ lướt thẳng tới trước, gây sát thương lên tướng đối thủ trên đường và hất tung chúng trong 1,5 giây. Thêm vào đó, những đơn vị lính trúng chiêu sẽ bị đánh dấu ấn Tử và bị giảm 60% giáp lẫn kháng phép. Sau đó kỹ năng của Yone chuyển thành Trăn Trối, khi kích hoạt chiêu sẽ lướt đến đối thủ thấp máu nhất bị dính dấu ấn Tử và hạ mục mục tiêu ngay lập tức.


Chà chà, đọc sơ qua là đã thấy Yone sở hữu kỹ năng siêu bá đạo rồi đấy nhỉ. Chỉ cần đủ ‘trâu bò’ và sử dụng 2 chiêu thức thì Yone sẽ ‘làm  gỏi’ 1 mục tiêu chỉ trong nháy mắt. Là đơn vị lính thuộc Exile (Lưu Đày), khi đứng một mình Yone được nhận thêm lá chắn, và 100% hút máu (nếu có thêm Yasuo trong đội hình). Ngoài ra Yone cũng thuộc hệ Adept, giảm tốc độ đánh của tất cả đối thủ trong thời gian ngắn. Nhờ vậy Thợ Săn Azakana có thể tồn tại lâu hơn trong giao tranh và tận dụng hết sức mạnh từ chiêu cuối của bản thân. Với những lợi thế kể trên, Yone sẽ là đơn vị lính được nhiều người săn đón trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 4.


2. Talon


Sát Thủ luôn là tộc có chỗ đứng trong bất kỳ mùa giải nào nhờ vào khả năng ám sát mục tiêu cực tốt. Nếu nói đến vị tướng trung tâm trong mùa 1 thì có thể nói đến Akali, tới mùa 2 là Kha’Zix và tới mùa mùa 4 đó chính là Talon. Talon sở hữu chiêu khi đâm sau lưng mục tiêu sẽ gây thêm sát thương theo phần trăm sát thương của hắn. Nếu hạ gục mục tiêu, Sát Thủ Bóng Đêm sẽ trở nên không thể cản phá, không thể chọn mục tiêu và bất tử khi nhảy đến đối thủ gây sát thương nhiều nhất trong vòng đấu đó và hồi năng lượng. Nhờ vậy gã sát thủ này có thể dùng chiêu thức một lần nữa.


Điều này có nghĩa rằng cho dù đối thủ có giấu tướng sát thương chủ lực của mình ở đâu thì Talon vẫn sẽ nhảy tới mục tiêu để dồn sát thương. Trong thời gian đó, không có bất kỳ ai có thể ngăn cản gã sát thủ ám sát mục tiêu đã chọn. Thêm vào đó, tộc và hệ sẽ giúp hắn ta làm điều này tốt hơn.


Tộc của Talon chắc chắn là Assassin (Sát Thủ) với khả năng nhảy sang dàn sau của đối phương, tăng khả năng chí mạng và sát thương chí mạng, thậm chí chiêu thức của tướng trong tộc này có thể gây sát thương chí mạng. Trong khi đó hệ Enlightened (Khai Sáng) sẽ cung cấp khả năng hồi năng lượng, nhờ vậy Talon sử dụng chiêu thức nhanh hơn và lăn cầu tuyết tốt hơn. Nếu bạn là một fan hâm mộ của Sát Thủ thì Talon chính là đơn vị lính chủ lực mà bạn cần phải có.


1. Kalista


Đứng danh sách này chính là Kalista, đơn vị lính 3 sao. Kalista sở hữu chiêu thức mỗi khi tấn công sẽ găm giáo vào người mục tiêu, mỗi chiếc giáo sẽ gây thêm sát thương theo 4%/6%/8% (tùy theo cấp) máu tối đa của mục tiêu khi cô rút giáo. Kalista chỉ rút giáo khi lượng sát thương gây ra đủ để hạ gục mục tiêu. Bây giờ hãy làm phép tính đơn giản về lượng sát thương gây ra của Kalista nhé.


Nếu Kalista găm 5 chiếc giáo vào người mục tiêu khi đang ở cấp độ 2, cô ta sẽ gây 20% máu tối đa của mục tiêu khi rút giáo. Vì vậy Kalista sẽ càng mạnh hơn khi trận đấu càng kéo dài. Mục tiêu của cô sẽ là những trang bị tăng tốc độ đánh càng nhiều càng tốt để cô có thể găm giáo nhiều hơn lên mục tiêu.


Là đơn vị lính thuộc tộc Cultist, Kalista sẽ được che chở bởi Galio tương tự như Jhin đã đề cập ở trên. Ngoài ra Duelist sẽ tăng thêm tốc độ đánh (tối đa 8 điểm cộng dồn) và tốc độ di chuyển. Chỉ với 2 thành viên đủ để kích hoạt Duelist, Kalista nếu đạt đủ 8 điểm cộng dồn là được tăng tổng cộng 70% tốc độ đánh. Điều này là quá khủng khiếp cho vị tướng rất cần tốc độ đánh như Kalista. Cộng thêm Cuồng Cung Runaan và Cuồng Đao Guinsoo, chắc chắn Kalista sẽ là đơn vị lính gây sát thương khủng nhất trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 4.


Hiện tại Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 vẫn đang được thử nghiệm tại máy chủ PBE và dự kiến ra mắt chính thức vào giữa tháng 9. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể xác định được đâu là đơn vị lính ưa thích khi đấu xếp hạng trong Mùa 4 – Định Mệnh.

1 view
slot.gif
esportsgif.gif
ban-ca.gif
trang-chu-vngames.gif
sexy-3.gif
sexy.gif
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram
Annotation 2020-07-22 204220.png

© 2023 by VNGames. Proudly created with St666