Đài Loan tẩy chay hàng Tencent

Updated: Sep 3, 2020


Quy định mới nếu được áp dụng sẽ cấm các công ty Đài Loan địa phương hợp tác với iQIYI và Tencent, chặn các dịch vụ với khán giả Đài Loan.


Các nhà chức trách Đài Loan mới đây phát hiện một lỗ hổng quy định trong việc chặn các công ty công nghệ đại lục bao gồm Tencent Holdings và Baidu cung cấp dịch vụ phát video trực tuyến, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Trung Quốc và thế giới.WeTV của Tencent (phiên bản nước ngoài của Tencent Video) và iQIYI của Baidu đều đang hoạt động trong khu vực hợp pháp ở Đài Loan bằng cách hợp tác với các công ty địa phương để tránh các hạn chế của nhà chức trách địa phương.


Trong thông báo mới nhất, Ủy ban Truyền thông Quốc gia Đài Loan (NCC) sẽ tổ chức một buổi điều trần công khai vào ngày 03 tháng 09 về luật mới về các dịch vụ truyền thông hàng đầu. Bộ Kinh tế Đài Loan cũng thông báo họ sẽ công bố một “danh sách đen” mới để ngăn các doanh nghiệp Đài Loan phân phối nội dung video do các công ty Trung Quốc đại lục sản xuất, có hiệu lực cùng ngày.


Quy định mới nếu được áp dụng sẽ cấm các công ty Đài Loan địa phương hợp tác với iQIYI và Tencent, chặn các dịch vụ với khán giả Đài Loan. Cơ quan ủy ban của IQIYI tại Đài Loan OTT Entertainment đã trả lời truyền thông Đài Loan rằng họ không thể dự đoán việc thực thi luật mới trong tương lai, nhưng rất ngạc nhiên về hành vi “can thiệp vào kinh doanh tự do của chính phủ Đài Loan”. Trong khi đó, Tencent Video đã từ chối bình luận về vấn đề này.


Bộ cho biết những người vi phạm luật mới sẽ bị NCC điều tra theo Đạo luật Quản lý Quan hệ giữa người dân khu vực Đài Loan và khu vực đại lục và có thể bị phạt từ 50.000 Đài tệ đến 5 triệu Đài tệ.


IQIYI phản hồi rằng công ty hoàn toàn cam kết bảo vệ quyền và lợi ích của người dùng. Dịch vụ này ra mắt tại Đài Loan tháng 03 năm 2016 và báo cáo có 20 triệu thuê bao trong tháng 06 năm 2016. Ứng dụng WeTV Tencent cũng có hơn 1 triệu lượt tải về trên khắp Đài Loan, 1 năm sau khi ra mắt vào năm 2019.


Thông tin thêm là iQIYI, trước đây có tên là Qiyi, là một nền tảng phát video trực tuyến (đa dạng lĩnh vực liên quan đến giải trí, trong đó có Gaming). Nền tảng này có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ra mắt chính thức vào ngày 22 tháng 04 năm 2010. Đây cũng hiện là nền tảng có livestream game lớn nhất, sánh với Twitch, YouTube…


Hiện tại, 3 nền tảng phát video trực tuyến lớn nhất tại đại lục là iQIYI, Youku và Tencent Video (QQ Video) được kiểm soát và điều hành bởi BAT (Baidu, Alibaba và Tencent) tương ứng, là 3 ông lớn ngành giải trí Hoa ngữ.
0 view0 comment
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram

© 2023 by VNGames. Proudly created with VNGames