Chơi thế nào để có trải nghiệm Among Us vui nhất?

Among Us đang là hiện tượng của làng game khi thu hút hàng chục triệu người chơi mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được trải nghiệm “xả láng” nhất khi tham gia vào tựa game mang nặng tính tương tác này.


Hiện tượng Among Us đang làm mưa làm gió


Thời gian gần đây, cái tên Among Us nổi lên như một hiện tượng game mới của năm 2020. Dù nhiều dù ít, chắc hẳn bạn đã nghe qua cái tên Among Us, thứ vốn đang phủ sóng khắp các diễn đàn game trên thế giới. Nếu bạn chưa biết, thì Among Us là tựa game multiplayer xoay quanh yếu tố tương tác giữa các người chơi với nhau. Lối chơi của Among Us có phần giống với boardgame nổi tiếng Ma sói (Werewoft). Mỗi vòng chơi của Among Us cho phép tối đa 10 người tham gia. Nhiệm vụ của mỗi người chơi là tìm ra Kẻ lừa đảo (Imposter) được chọn ngẫu nhiên ở mỗi vòng chơi (tối đa 2 Imposter), song song với đó là làm những công việc vặt mà hệ thống giao cho bạn. Còn nhiệm vụ của Kẻ lừa đảo là trà trộn và tiêu diệt những người chơi khác trong khi vẫn phải đảm bảo không ai phát hiện ra danh tính thật của mình. Mỗi khi phát hiện ra người chơi bị hạ gục, bạn có thể báo cáo cho những người khác để “họp hội đồng” tìm ra Kẻ lừa đảo. Từ đây, những tình huống dở khóc dở cười bắt đầu nảy sinh khi mọi người tìm cách đưa ra những “bằng chứng ngoại phạm”, cũng như lập luận để tìm ra Kẻ lừa đảo đang ẩn mình…Vốn được đánh giá là một tựa game với tính giải trí cực cao, thế nhưng đôi khi trải nghiệm chơi Among Us của bạn lại bị kìm hãm lại bởi những lí do hết sức “củ chuối” (mà Game4V sẽ liệt kê bên dưới). Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Game4V liệt kê các mức độ “xả láng” khi trải nghiệm trò chơi này nhé.


Chơi 1 mình lại còn dốt tiếng Anh: Tắt máy đi ngủ thôi chứ chơi gì nữa


Combo chơi 1 mình + dốt tiếng Anh là một rào cản lớn khi trải nghiệm Among Us.


Như đã nói ở trên, Among Us là tựa game nặng về yếu tố tương tác giữa người chơi với nhau, vì thế mà khoản giao tiếp trong game là rất quan trọng. Khổ nỗi người chơi Among Us lại đến từ khắp nơi trên thế giới. Cho dù bạn có chọn máy chủ nào thì một điều chắc chắn rằng tiếng Anh vẫn sẽ được chọn là ngôn ngữ để mọi người giao tiếp với nhau, dù chỉ là một vài từ đơn giản như “where”, “who” hay “green”, “blue”…Vì thế mà khả năng ngoại ngữ kém có thể là một rào cản lớn dành cho một số người. Chưa kể những nhiệm vụ trong game, dù đơn giản nhưng cũng yêu cầu khả năng đọc hiểu những từ tiếng Anh cơ bản. Vì thế mà combo chơi 1 mình cộng với dốt tiếng Anh sẽ cho bạn một trải nghiệm “chán không thể tả” khi cứ phải ngơ ngác chạy theo những người khác và chẳng biết mục đích tồn tại của mình là gì. Lời khuyên dành cho trường hợp này là bạn hãy tìm vài người bạn có kinh nghiệm để “kèm cặp” một thời gian hoặc lên những hội nhóm trên mạng xã hội tìm chiến hữu chơi cùng.


Chơi 1 mình nhưng giỏi tiếng Anh: Cũng khá vui đấy chứ


Biết tiếng Anh cũng là một lợi thế trong Among Us.


Nếu bạn chơi 1 mình nhưng dốt tiếng Anh thì quả thật là một thảm họa. Thế nhưng nếu bạn là một người có khả năng ngoại ngữ, thì trải nghiệm chơi Among Us cũng sẽ không tệ lắm đâu, bởi ít nhất bạn có thể hiểu được chuyện gì đang diễn ra với mình. Những cuộc tranh luận cũng sẽ dễ dàng hơn bởi bạn có thể biết được những người còn lại đang nói với nhau chuyện gì, ngoài ra thì khả năng “lươn lẹo” của bạn cũng sẽ được phát huy thông qua ngôn ngữ với những người chơi khác. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên kiếm tìm một vài người bạn “chung chí hướng” để chơi cùng nếu muốn gắn bó với tựa game này dài lâu.


Chơi “nhiều mình”: Đỉnh cao của giải trí là đây chứ đâu


Muốn nhanh thì đi một mình, muốn vui thì phải chơi “nhiều mình”.


Xin nói lại một lần nữa, Among Us là tựa game rất nặng về yếu tố tương tác giữa người với người. Vì thế mà khả năng giao tiếp giữa người chơi với nhau sẽ là chìa khóa then chốt để mở ra tiềm năng thực sự của trò chơi này. Nếu có một nhóm bạn cùng chơi với nhau, thì đó sẽ là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà trò chơi có thể mang lại cho bạn. Trong tình huống này, ít nhất mọi người nên giao tiếp bằng giọng nói qua những ứng dụng của bên thứ 3, hoặc tuyệt vời hơn nữa là có thể ngồi quây quần với nhau cùng trải nghiệm. Chỉ khi đó, Among Us mới thực sự tỏa sáng khi mang tới những phút giây xả láng cùng những người bạn. Với những màn đối đáp, biện hộ, nghi ngờ lẫn nhau nổ ra mỗi khi có nạn nhân được phát hiện; niềm vui sướng khi chiến thắng, cay cú khi thua cuộc hay việc niềm tin vào bạn bè bị lung lay dữ dội… sẽ là những trải nghiệm lý thú mà bạn có được khi chơi Among Us. Nên nhớ, niềm vui (hay sự cay cú) sẽ được nhân lên gấp bội khi được trải nghiệm trò chơi cùng những người bạn.2 view0 comment
slot.gif
esportsgif.gif
sexy-3.gif
sexy.gif
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram
Annotation 2020-07-22 204220.png

© 2023 by VNGames. Proudly created with VNGames