ChinaJoy 2020: NetEase gửi ‘tâm thư đầy ẩn ý’ tới chính sách mới của Trung Quốc

Updated: Sep 3


Chờ đợi cấp phép phát hành “dài cổ” song đến nay game Pokemon của NetEase vẫn phải “đắp chiếu” vì không ai ngó ngàng tới.


Pokémon Quest đã được ra mắt vào năm 2018 trên nền tảng Nintendo Switch và cả mobile dưới hình thức trò chơi miễn phí. Đây là tựa game Pokémon nổi tiếng dự kiến được NetEase phát hành tại Trung Quốc sau đó qua sự hợp tác với The Pokémon Company. Tuy nhiên mãi cho đến nay, hãng này vẫn chưa có được cái gật đầu của ban kiểm duyệt nội dung bên Trung Quốc để có thể cho ra mắt tựa game nhập vai này.NetEase hiện đã thực hiện các bước để mở rộng quy mô phát hành, không dừng lại ở thị trường Trung Quốc. Từ lâu, hãng đã biết được những khó khăn qua việc làm game và phát hành ở trong nước nên luôn tìm cách phân phối trò chơi ra nước ngoài. Pokémon Quest là trò chơi hiếm hoi hãng ra mắt ở đại lục, được thông tin từ năm 2019.


Dưới cơ chế chính sách quản lý game mới, chính phủ Trung Quốc đã quyết định hạn chế (“đóng băng”) việc ra mắt game mobile, online một thời gian. Họ tăng cường luật kiểm duyệt sửa đổi để làm giảm tình hình xã hội vì áp lực liên quan đến nghiện game ở trẻ vị thành niên. Chính điều này khiến game Pokémon Quest NetEase bị “tồn đọng” thời gian dài mà chưa được ra mắt.


Tại sự kiện ChinaJoy 2020, ở gian hàng của mình, NetEase đề cập vấn đề chậm trễ gây nhức nhối này bằng dòng trạng thái: “The wind is blowing; I am cold. We’ve waited a year for that approval code. Nobody loves; nobody cares. Can someone spare us some love to share?” đầy ẩn ý. Ý nghĩa biểu đạt dòng trạng thái này là không ai ở Trung Quốc quan tâm, đề cập đến sản phẩm này và làm cho Pokemon của NetEase như bị “cô đơn”, lạnh lẽo…


NetEase mong muốn vấn đề của họ được giải quyết nhanh chóng và có được giấp phép phát hành game Pokémon Quest theo đúng kế hoạch với đơn vị hợp tác của Mỹ.25 views
slot.gif
esportsgif.gif
ban-ca.gif
trang-chu-vngames.gif
sexy-3.gif
sexy.gif
VNgamesLOGO.png

Đăng ký nhận thông báo mới nhất mỗi ngày:

  • White Facebook Icon
  • Instagram
Annotation 2020-07-22 204220.png

© 2023 by VNGames. Proudly created with St666